Xu hướng thị trường đất nền vùng ven – Điểm sáng mới trong Bất động sản 2019

Hà Nội đang có những chính sách về thị trường bất động sản vùng ven vì dân số tập trung tại các thành phố lớn gây nên nhiều vấn đề cho xã hội. Dân số tập trung quá đông gây ùn tắc giao thông, nhu cầu nhà ở thiếu vì giá nhà quá đắt. Bởi vậy thị trường bất động sản đang có những chuyển dịch về các tỉnh ven và ngoại thành Hà Nội. Dự là sẽ tạo nên xu hướng thị trường đất nền vùng ven trong bất động sản 2019.

đất nền vùng ven

Nhà đầu tư bất động sản dịch chuyển về các tỉnh vùng ven được dự báo là xu hướng trong năm 2019. Đây là lựa chọn tất yếu khi thị trường bất động sản Hà Nội gần như đã cạn quỹ đất.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cuối năm 2018 và bước sang năm 2019, thị trường bất động sản ở các tỉnh ven đô thị lớn Hà Nội đang phát triển khá tốt, chủ yếu tập trung ở phân khúc đất nền. Dự báo giá đất nền tại các tỉnh sẽ tăng trong biên độ từ 10 – 15%.

Ông Đính còn cho biết, nếu giá đất khu vực vùng ven TP. Hồ Chí Minh ghi nhận mức tăng đạt đỉnh, khó có thể mua vào ở mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/nền. Thì với số tiền này, nhà đầu tư lại có nhiều lựa chọn ở các dự án khu vực lận cận như Đồng Nai, Bình Dương…

Còn giá đất nền tại một số tỉnh ven Hà Nội như Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc… giá của 1 lô đất nền 50 – 70m2 tương đương 1 căn hộ trong thành phố. Vẫn là sản phẩm phù hợp với khả năng thanh toán của các đối tượng tiêu dùng trong vùng. Theo đó, sự tăng trưởng của phân khúc này ở các tỉnh vùng ven được duy trì và phát triển. Lượng cung tung ra thị trường và giao dịch đất nền cũng sẽ tăng trưởng hơn so với năm 2018.

“Xu hướng đầu tư bất động sản đất nền các tỉnh vùng ven hai thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ là điểm sáng năm 2019. Khi nhiều dự án khởi công ngay đầu năm tại các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh sẽ giúp đất nền các tỉnh này tăng giá đáng kể so với mấy năm trước. Mức độ giao dịch không đến độ tạo thành cơn sốt, nên tình trạng sốt giá do lượng giao dịch nhiều là không có.” – ông Đính nhận định

Phân khúc đất nền trong thời gian gần đây được các nhà đâu tư bất động sản và người mua nhà “săn tìm” ở các khu vực cửa ngõ thành phố. Theo các chuyên gia bất động sản, sự giao dịch sôi động của thị trường này chủ yếu đến từ luồng tiền đầu tư. Khi nhiều người đã nhanh chóng nắm bắt “đổ vốn” vào các khu vực “sân sau” của thành phố lớn với giá còn khá “mềm” mà còn đáp ứng được nhu cầu sở hữu nhà riêng và mang lại cơ hội đầu tư sinh lời cao.

Theo báo cáo thị trường mới nhất từ Hiệp hội BĐS Việt Nam cho thấy nhu cầu về đất nền nhà phố và biệt thự liền kề tăng trưởng một cách nhanh chóng. Trong khi phân khúc căn hộ đã chững lại sau một thời gian dài phát triển và dường như trong giai đoạn bão hòa.

Trong khi đó thì phân khúc đất nền lại được các nhà đầu tư và cá nhân có nhu cầu mua nhà ưa chuộng bởi  tính linh hoạt trong xây dựng mà còn mang lại giá trị lợi nhuận vượt trội.

Thùy Linh

 

Facebook Comments