Thị trường Bất động sản biển 2019 – dòng tiền đổ vào phân khúc nào?

Sau 3 năm tập trung vào địa danh quen thuộc, thị trường bất động sản biển 2019 đang tái thiết lập cuộc chơi ở những vùng đất mới giàu tiềm năng. Đi kèm theo đó, danh mục đầu tư cũng được các ông “trùm đất” bổ sung để linh hoạt với nhu cầu của thị trường.

Dòng tiền chuyển hướng

Theo quan sát của chuyên gia, thị trường bất động sản biển luôn đi sau thị trường nhà ở khoảng 1 năm. Thị trường bất động sản biển trỗi dậy với loạt dự án tầm cỡ.

Giai đoạn đầu, các ông trùm tập trung lăng xê địa danh quen thuộc và đổ dòng tiền vào biệt thự biển xây sẵn, condotel cao cấp với giá bán khá cao. Tuy nhiên sau một thời gian có biểu hiện chững lại, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng tạo nên bức tranh cho phân khúc ven biển.

Nửa cuối 2018, thị trường ven biển đã chứng kiến sự đổ bộ của những địa danh mới với giá trị đầu tư vừa tầm, được xem là bắt đúng mạch khách hàng. Như dự án FLC Quảng Bình ra mắt hồi hạ tuần tháng 11. Cùng thời điểm đó, Novaland đổ bộ vào Phan Thiết. Trước đó, Ninh Thuận cũng nhanh chóng trở thành ẩn số đáng lườm với sự xuất hiện của loạt dự án nghỉ dưỡng hạng sang. Thị trường Quảng Trị đánh tiếng sắp hé lộ một số dự án chuẩn bị tung ra trong nửa đầu năm với khoảng 3,000 căn condotel, villa.

Cuộc đua càng trở nên sôi động với sự xuất hiện của dự án Ha Tien Venice Villas vào tháng 12. Đây là dự án biệt thự biển đẳng cấp với nguồn cung cấp hơi hạn chế chỉ 125 nền biệt thự biển và Shop Villas.

Hà Tiên án ngữ sẽ là cửa ngõ du lịch Phú Quốc qua đường thủy và đón đầu du khách đổ bộ từ các Quốc gia tiều vùng Sông Mekong qua cửa khẩu Quốc tế. 9 tháng đầu của năm 2018, Hà Tiên đón 2,4 triệu lượt du khách, gần bằng Phú Quốc với 2,9 triệu lượt.

Vừa qua đám cưới của tỷ phú người Ấn Độ tại đảo Phú Quốc đã thêm phần khẳng định bất động sản biển đang ngày một đi lên. Nó góp phần quản bá đất ven biển ngày một đắt nhà. Khu biệt thự, nhà ở gần biển ngày một nhiều, vậy nên người có nhu cầu đang săn lùng những dự án gần biển. Đất ven biển chưa bao giờ lại “sốt” đến thế.

Có hàng loạt dự án bất động sản biển nổi lên, thu hút nhà đầu tư với khách hàng tiềm năng.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE, sự bùng nổ của thị trường bất động sản biển Việt Nam được châm ngòi bởi những yếu tố như cơ sở hạ tầng cải thiện, lượng du khách quốc tế và trong nước tăng trưởng mạnh mẽ, các sản phẩm ngày càng đa dạng và chất lượng cao.

“Cũng không thể phủ nhận một thực tế là bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn đối với cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Hội tụ đầy đủ những yếu tố này nên dễ hiểu tại sao thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam chưa bao giờ hết nóng”, bà Dung nhấn mạnh.

Đơn vị này cung cấp số liệu cho thấy hiện 4 thị trường lớn gồm Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, lượng cung giới thiệu ra ngoài thị trường vào khoảng 30.000 căn hộ khách sạn (condotel). Bên cạnh đó, có khoảng 5.500 căn biệt thự nghỉ dưỡng đã được tung ra thị trường. Tỷ lệ hấp thụ cũng đạt khoảng 90%. Thị trường cũng đang xuất hiện những khu vực mới nổi khác nằm trong vòng bán kính không xa các địa điểm trên.

Thùy Linh

Facebook Comments