Học thiết kế nội thất cần những gì?

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, thiết kế nội thất đang dần trở thành một trong những ngành học hấp dẫn mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với ngành này, mỗi ngành nghề đều yêu cầu những kỹ năng, nhiệt huyết và đam mê khác nhau. Vậy học thiết kế nội thất cần những gì? Nếu bạn có ước mơ, có đam mê với học thiết kế nội thất thì đừng bỏ qua bài viết này.

1. Thiết kế nội thất là gì?

Muốn học thiết kế nội thất thì hãy hiểu cơ bản về thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là một bộ phận không thể tách rời của ngành kiến trúc và là điều không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng những ngôi nhà, văn phòng, nhà hàng, quán cafe,…..Có thể hiểu đơn giản, thiết kế nội thất là việc sắp xếp và phân khu chức năng cho các thiết bị nội thất sao cho tiện lợi khi sinh hoạt, hài hòa về màu sắc, ánh sáng, bố cục, không gian thoải mái. Chính vì thế, thiết kế nội thất là sự tập hợp của tất cả các yếu tố nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

2. Học thiết kế nội thất cần những gì?

Giống như những ngành học khác học thiết kế nội thất cần phải có những kỹ năng sau:

2.1 Kỹ năng hội họa

Kỹ năng hội họa là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của ngành học thiết kế nội thất. Thậm chí, khi thiết kế nội thất, bạn còn cần nhiều kỹ năng hội họa hơn cả một họa sĩ. Khi thiết kế nội thất bạn phải vẽ ra không gian bố cục, âm thanh, ánh sáng để tạo ra một bối cảnh hài hòa. Chính vì vậy, học thiết kế nội thất bạn phải không ngừng sáng tạo, học hỏi liên tục mà còn phải có một bộ não suy diễn thực tiễn và logic tốt.

2.2 Kỹ năng công nghệ kỹ thuật

Bên cạnh kỹ năng hội họa bạn cần có một bộ kiến thức liên quan đến công nghệ và kỹ thuật tốt, đặc biết là những công nghệ kỹ thuật trong ngành xây dựng để dự toán được kích thước vật liệu sử dụng sao cho phù hợp với không gian kiến trúc, kết cấu điện nước như nào là hợp lý,…

Do đó, học thiết kế nội thất đòi hỏi bạn không chỉ có kỹ năng hội họa mà còn đòi hỏi sự tính toán logic cao. Chính vì vậy, để tổng thể có cả hai yếu tố này với nhau, các kiến trúc sư phải trải qua những công trình thực tế, trau dồi và học hỏi kiến thức mới để cân bằng được chúng.

2.3 Hiểu được tâm lý khách hàng

Nắm bắt được tâm lý khách hàng giúp các kiến trúc sư sẽ đưa ra được kế hoạch cho bản thiết kế của mình và họ sẽ trải qua sự kiểm duyệt của khách hàng trước khi thi công. Ngoài ra, yếu tố tâm lý khách hàng này cũng thường bị ảnh hưởng bởi văn hóa xã hội. Vì vậy, đòi hỏi các kiến trúc sư phải có kiến thức xã hội sâu rộng để thành công trong sự nghiệp

2.4 Kỹ năng làm việc tập thể

Kiến trúc nội thất là một ngành học đòi hỏi tính thực tiễn cao, thiết kế của bạn dù có đẹp đến đâu nếu chưa đưa vào thực tế thì chưa thành công được. Chính vì vậy, bạn phải có cách làm việc thông minh và hiệu quả với các kỹ sư hiện trường để nắm rõ được bố cục và hình thái của kiến trúc. Hơn nữa, bạn phải kết nối với các kỹ sư chuyên ngành, các nhà cung ứng nguyên liệu và các công nhân thi công tại công trình để đảm bảo khi vào thực tế sẽ đúng với thiết kế.

2.5 Kỹ năng cập nhật thông tin

Ngày nay, thế giới xã hội con người ngày càng phát triển kéo theo đó là những công nghệ mới, vật liệu mới,…đáp ứng nhu cầu con người tốt hơn. Vì vậy, muốn phục vụ tốt khách hàng bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin một cách nhanh chóng chính xác.

Do đó, để phát triển hết những kỹ năng này bạn nên học thiết kế nội thất, học thiết kế nội thất sẽ mở ra cho bạn một con đường mới, học nhiều kiến thức sâu rộng bắt kịp xu hết, vững vàng bước ra khởi nghiệp. Bạn là người có đam mê, có nhiệt huyết và mục tiêu về thiết kế nội thất thì đừng do dự hãy đăng ký học thiết kế nội thất, cơ hội dành cho những người biết nắm bắt và phát triển.

Xem thêm: Học thiết kế nội thất ở đâu?

Facebook Comments