Nhân vật “Hai Phượng” tuổi trẻ dù có hư nhưng khi làm mẹ lại thật đáng ngưỡng mộ

Nhân vật chính Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) trong bộ phim gây sốt thời gian gần đây “Hai Phượng” đã thể hiện tình cảm gia đình (mẹ con) là một thứ tình cảm thiêng liêng không ai có thể động tới, một người mẹ liều mạng sống vì con.

 

Trailer phim Hai Phượng

Tuổi trẻ của Hai Phượng – phụ nữ giang hồ có máu mặt tại Sài Gòn

Trong bộ phim, diễn viên Hai Phượng hồi thanh xuân là một người con gái giỏi võ, ăn chơi, không nghe lời ba mẹ. Cô theo người yêu bỏ nhà ra đi và khiến cha mẹ tức giận. Cô sống lang bạt, là một giang hồ có máu mặt tại Sài Gòn. Và một diễn biến khác đã xảy ra, cô mang thai mà không biết cha đẻ của đứa bé là người nào.

Kể từ đây cuộc sống của cô khác đi.

Người mẹ đáng ngưỡng mộ

Dám chơi dám chịu

Khi biết mình có bầu, Hai Phượng bất chấp tất cả, từ bỏ con đường giang hồ rời thành phố Sài Gòn phù hoa về miền quê Trà Vinh sinh con và sống nhờ nghề đòi nợ thuê để nuôi con ăn học.

 

Phim Hai Phượng - người mẹ đáng ngưỡng mộ

 

Có nhiều người sẽ nghĩ: “Với một đứa con gái ăn chơi hư đốn như vậy, nếu lỡ mang thai sẽ ngay lập tức đi phá thai ngay”. Thế nhưng, Hai Phượng đã bỏ lại tất cả để giữ lại đứa con máu mủ của mình. Đây là một điều mà các bạn trẻ hiện nay cần học hỏi, một bà mẹ đơn thân “dám chơi dám chịu”, không trốn tránh trách nhiệm, không tước bỏ quyền được sống của một đứa trẻ.

 

Phim Hai Phượng tình mẫu tử

 

Một câu nói được Hai Phượng nhắc trong phim: “Tôi hối hận cả việc tôi được sinh ra nhưng làm mẹ của bé Mai là điều đúng đắn nhất trong đời tôi”.

Nấu ăn không giỏi nhưng vẫn vì con gái mà xuống bếp

Hai Phượng sống nhờ nghề đòi nợ thuê, suốt cả bộ phim đều thấy cảnh đánh đấm, một mình cân hết cả đám giang hồ. Vậy nhưng khi về nhà, cô lại đi chợ mua món ăn mà con mình thích nhất và về cặm cụi nấu cơm chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

 

Vụng về nhưng Hai Phượng vẫn xuống bếp nấu ăn cho con gái

 

Mặc dù Hai Phượng vụng về nhưng vì để con có thể tập trung cho việc học, cô vẫn sẵn sàng xuống bếp nấu. Đây là hình tượng người phụ nữ của gia đình, bà mẹ lý tưởng đúng không cả nhà?

Liều mạng sống, chấp nhận khó khăn hiểm nguy vì con gái

Trong phân cảnh Mai – con gái của Hai Phượng bị bắt cóc, cô đã liều mình đuổi theo những tên bắt cóc con mình. Phi xe máy qua con đường tắt, lao mình xuống sông đánh nhau với đám giang hồ khi thấy thuyền con gái đi qua. Một mình lên Sài Gòn kiếm con gái, vào đồn công an tự lấy hồ sơ vụ bắt cóc, tự đi tìm những tên tội phạm khoanh vùng, một mình đương đầu với đội buôn bán trẻ em xuyên quốc gia để mang con gái về. Cuối cùng nhờ một phần giúp đỡ của anh công an tên Lương mà Hai Phượng đã cứu được con gái và những đứa trẻ khác thoát khỏi cảnh mổ nội tạng bán qua biên giới.

 

Bất chấp nguy hiểm cứu con gái
Hai Phượng

 

Một bà mẹ dũng cảm, dám làm tất cả vì con quả là đáng ngưỡng mộ.

 

Hai Phượng người mẹ đáng ngưỡng mộ

 

Hai Phượng hiện vẫn đang được chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc, dự kiến trở thành phim có doanh thu bứt phá nhất thị trường phim Việt vào tháng 2/2019.

 

Facebook Comments