Tổng hợp những bộ phim hình sự – phá án Hong Kong hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

Những bộ phim hình sự – phá án Hongkong hay nhất mọi thời đại 

1. Bằng chứng thép

Bằng chứng thép gồm có 3 phần:

Bằng chứng thép 1: phát hành năm 2006 với 25 tập phim

Bằng chứng thép 2: phát hành năm 2008 với 30 tập phim

Bằng chứng thép 2: phát hành năm 2011 với 30 tập phim

Thể loại: hành động, phiêu lưu, khoa học, chiến tranh

 

Tổng hợp những bộ phim hình sự - phá án Hongkong hay nhất mọi thời đại

 

Nội dung phim kể về các cuộc điều tra, phá án của tổ trọng án Tây Cửu Long. Trong đó, các nhân vật chính là Cao Ngạn Bắc – bác sĩ pháp y cap cấp, với công việc thu thập bằng chứng tại hiện trường, phục vụ cho tổ trọng án phá án; Lương Tiểu Nhu – nữ cảnh sát không chỉ thông minh xinh xắn mà còn liều lĩnh, gan dạ. Với những tình tiết gay cấn, hấp dẫn, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những thước phim hay nhất.

2. Đấu trí

Năm xuất bản: 2008

Thời lượng: 20 tập

 

Tổng hợp những bộ phim hình sự - phá án Hongkong hay nhất mọi thời đại

 

Một vụ buôn ma túy đã tạo nên mối quan hệ phức tạp giữa cảnh sát Giang Dương (Mã Đức Chung) và “hiệp đạo” Cao Triết (Lưu Tùng Nhân). Dương biết rõ Triết là tên cầm đầu của một băng cướp lớn, hiện đang lấy danh nghĩa ông chủ quán ăn để che giấu bí mật này nhưng không có cách nào tìm được bằng chứng tội phạm của Triết. Hai người giao đấu với nhau, thắng thua khó lòng phân định.

Nhưng với niềm tin mãnh liệt rằng “tà không thể thắng chánh”, cảnh sát Giang Dương quyết tâm theo đuổi cuộc “Đấu trí” đến cùng, bắt Triết phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

3. Đội điều tra đặc biệt

Đội điều tra đặc biệt gồm có 2 phần

Đội điều tra đặc biệt phần 1 phát hành năm 2008 với 25 tập phim

Đội điều tra đặc biệt phần 2 phát hành năm 2009 với 24 tập phim

 

Tổng hợp những bộ phim hình sự - phá án Hongkong hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

 

Bộ phim hình sự với nhiều tình tiết hài hước, chủ yếu tập trung vào nam chính – điều tra viên Vu Tử Lãng (Quách Tấn An). Vởi khả năng đặc biệt chỉ cần đụng vào đồ vật có liên quan đến vụ án, anh sẽ có những linh cqamr và hành động không ai ngờ. Bên cạnh Vu Tử Lãng là Hình Tinh Tinh – nữ điều tra viên xinh đẹp nhưng có tính cách nóng vội và bốc đồng. Ngoài ra bộ phim cũng đan xen những chi tiết lãng mạn với tình yêu giữa 2 nhân vật nói trên.

4. Học cảnh truy kích

Năm xuất bản: 2009

Thời lượng: 30 tập

 

Tổng hợp những bộ phim hình sự - phá án Hongkong hay nhất mọi thời đại

 

Nội dung chính của phim xoay quanh tên trùm xã hội đen Giang Thế Hiếu. Xuất thân là một tên côn đồ, bị hãm hại phải vào tù nên sau khi ra hắn quyết tâm tìm cách trả thù và xấy dựng sự nghiệp với hai bàn tay trắng. Để bắt đầu kế hoạch, Thế Hiếu xin làm đàn em của Đỗ Diệc Thiên, tên trùm đã hại hắn phải ở tù. Dù bị Thiên nghi ngờ và hạn chế tuyệt đối thế lực nhưng với sự khôn khéo và bản lĩnh của mình, Hiếu vẫn biết cách để lấy được lòng tin của ông trùm.

Sau đó, Thế Hiếu hãm hạn Thiên để nắm lấy vai trò đại ca tại băng nhóm, bắt đầu kế hoạch bành trướng thế lực. Tuy nhiên Hiếu không thrrt ngờ được kẻ luôn bên cạnh mình Chung Lập Văn lại là tên cảnh sát ngầm, cung cấp thông tin và làm đổ vỡ hàng loạt vụ buôn bán lớn. Mọi chuyện sẽ ra sao, ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đấu trí cân não này?

5. Sứ đồ hành giả

Năm xuất bản: 2014

Thời lượng: 30 tập

Diễn viên: Trần Mẫn Chi, Lâm Phong, Xa Thi Mạn, Giang Mỹ Nghi, Miêu Kiều Vĩ

Thể loại: hành động, phiêu lưu, khoa học, chiến tranh

 

Tổng hợp những bộ phim hình sự - phá án Hongkong hay nhất mọi thời đại

 

Sứ Đồ Hành Giả – Line Walker 2014 là một bộ phim truyền hình hành động hình sự do TVB HongKong hợp tác sản xuất. Nội dung phim xoay qianh cuộc chiến cỉa cảnh sát hình sự thành phố với bọn tội phạm xã hội đen nguy hiểm bậc nhất, liên tục những án mạng và tình trạng thanh toán tranh giành địa bàn của các băng nhóm. Các tập phim sẽ cho ta thấy khó khăn của những chiến sĩ cảnh sát hình sự khi mà mọi manh mối và dấu vết của các vụ án đều rất mù mờ, mọi nhất động của cảnh sát bọn xã hội đen đều biết, một lần nữa các chiến sĩ của chúng ta phải chiến đấu với những cảnh sát bẩn, những màn đấu trí và hàn động gay gắt liên tục diễn ra, bộ phim sẽ mang lại cho các bạn cảm giác hồi hộp và gay cấn.

(…còn tiếp)

>>Xem thêm: Những bộ phim Hàn Quốc lấy đi nước mắt của triệu khán giả

Kim Ân

Facebook Comments