Tổng hợp những bộ phim hình sự – phá án Hong Kong hay nhất mọi thời đại (Phần 2)

Để tiếp nối danh sách Phim hình sự hong kong hay nhất mọi thời đại, sau đây là 5 bộ phim hình sự mà gắn liền với những năm tháng tuổi thơ của nhiều bạn trẻ.

>> Xem thêm: Tổng hợp những bộ phim hình sự phá án Hong Kong hay nhất mọi thời đại phần 1

Độc tâm thần thám

Xuất bản: Năm 2010

Thời lượng: 20 tập

 

Phim hình sự hong kong hay

 

Độc tâm thần thám là đề tài phim hình sự về tâm lý học tội phạm khá mới mẻ. Bộ phim xoay quanh Diêu Học Tâm một thanh tra cao cấp của đội trọng án. Anh được đào tạo về tâm lý tội phạm ở nước ngoài. Không chỉ sử dụng lời khai và chứng cứ, anh còn sử sử dụng việc suy đoán tình tiết vụ việc thông qua sắc mặt, cử chỉ, giọng nói của đối phương.

Nhờ điều đó anh đã thấy được chân tướng vụ việc bị che giấu bên trong. Nhưng cũng chính bởi khả năng này cũng đem lại cho anh không ít những rắc rối với chính đồng đội của mình.

Tiềm hành truy kích

Xuất bản: năm 2011

Thời lượng: 30 tập

 

Tiềm hành truy kích

 

Tiềm hành truy kích – Lives of Omission: đã mang đến một thế giới của nội gián với nhiều góc nhìn. Bộ phim mang đến những cuộc đấu trí căng thẳng, sự biến hóa muôn mặt về tình cảm của những cảnh sát chìm trong giới hắc đạo.

 Bộ phim thu hút bởi nhân vật chính Laughing là một nội gián tài ba từ “Học cảnh truy kích”. Anh đã may mắn thoát chết trong nhiệm vụ cuối cùng. Anh trở lại làm đội trưởng đội đặc nhiệm CIB để triệt phá bang đảng ma túy lớn nhất Hong Kong.

Anh trở thành nội gián và kết giao với Co Què, cả hai cùng vươn lên thành trùm bang đảng. Đúng lúc này Co Què trở mặt khiến Laughing lâm vào tình cảnh nguy hiểm.

Lôi đình tảo độc

Năm xuất bản: 2012

Thời lượng: 30 tập

 

Lôi đình tảo độc

 

Vẫn là đề tài hình sự điều tra về ma túy, nhưng trong bộ phim còn có sự xuất hiện của cảnh sát biến chất Hướng Vinh. Vi Thế Lạc là một cảnh sát của cụ điều tra tội phạm ma túy. Anh hợp tác cùng cảnh sát Hướng Vinh, nhưng anh dần phát hiện Hướng Vinh bí mật cấu kết với bọn buôn bán ma túy.

Anh đã bắt tay vào điều tra Hướng Vinh. Mặt khác anh quen Trần Gia Bích một người cung cấp thông tin cho cảnh sát. Anh đã rơi vào mối tình tay ba với Trần Gia Bích và Cao Hy Tuyền. Sau này Cao Gia Bích đã trở thành độc hậu buôn ma túy cô đã không còn là người đưa tin cho cảnh sát nữa. Từ đó Vi Thế Lạc bước vào cuộc chiến không thể chùn bước.

Bộ bộ sát cơ

Năm sản xuất: năm 2013

Thời lượng: 32 tập

 

Bộ bộ sát cơ

 

Bộ Bộ sát cơ mang đậm chất hình sự và hành động của Hong Kong từng làm mưa làm gió một thời. Bộ phim lấy bối cảnh từ thời dân quốc, kể về San San một nữ thám tử tốt nghiệp khóa giám định bằng chứng phạm tội ở Nhật Bản. Cô trở về để điều tra sự mất tích của cha cô – La Thành người đã mất tích sau khi bắt tìm ra manh mối của vụ án kỳ lạ về những bàn tay bị chặt đứt.

Cô kết hợp với Phạn Vọng học trò của cha cô cùng điều tra vụ mất tích 5 năm trước. Cô đã tìm thấy cuốn nhật ký của cha mình biết Phạm Đức Uy “thanh tra người Hoa số 1” có liên quan đến vụ án 5 năm trước. Tuy nhiên manh mối cuối cùng của cô bị mất vụ án trở nên khó giải quyết.

Giác quan thứ 6

Xuất bản: năm 2016

Thời lượng: 30 tập

 

Giác quan thứ 6

 

Phim kể về chuỗi hoạt động trong tổ trọng án của An Ni. Cô có một giác quan nhạy cảm giúp cô phá được những vụ án đi vào bế tắc, tưởng chừng không có lời giải. Nhưng sau đó cô vướng phải vụ án lòng vòng khiến cô phải đau đầu vì nó liên quan tới bạn bè, người yêu của cô.

Quách Dũng Ngôn là một bác sĩ tâm lý có biệt tài thôi miên, anh ta đã lợi dụng tình cảm của An Ni, để lên kế hoạch trả thù. An ni đã phải nhờ tới luật sư Văn Kiệt người yêu cũ của cô để điều tra vụ án.

Việt Mỹ

Facebook Comments