Khám phá vũ trụ kinh dị The Conjuring

 

Nhắc đến thể loại phim kinh dị người ta sẽ nhắc ngay đến James Wan và hàng loạt phim kinh dị của ông. Ông muốn mở rộng vũ trụ điện ảnh kinh dị của mình về The Conjuring và Annabelle.

>> Xem thêm: Những bộ phim Hàn Quốc lấy nước mắt của triệu khán giả

The conjuring

Phần 1

 

Vũ trụ kinh dị the Conjuring

Phim kể về câu chuyện của Ed và Lorraine Warren là hai vợ chồng luôn tìm kiếm lý giải cho các hiện tượng siêu nhiên và cũng là bậc thầy trục quỷ. Một gia đình bị ma ám luôn bị khủng bố bởi những bóng ma kinh dị, những dấu hiệu kỳ lạ của những đứa trẻ. Gia đình này đã cầu xin sự giúp đỡ từ vợ chồng nhà Warren. Vợ chồng nhà Warren đã nhanh chóng nhận lời nhưng họ không biết rằng mình đang dấn thân vào thế giới của những thế lực siêu nhiên cực kỳ đáng sợ. Đó cũng trở thành một trong số những vụ đáng sợ nhất mà họ đã gặp trong đời.

Phần 2

The Conjuring 2

Phần 2 của The Conjuring diễn ra ở vùng Enfield nước Anh. Một người mẹ đơn thân cùng bốn đứa con, gặp phải sự quấy rối của những con quỷ, chúng ngày càng quấy phá dữ dội. Bà mẹ đã phải nhờ đến vợ chồng Ed và Lorraine Warren để giúp giải cứu họ khỏi những con quỷ. Nhưng gia đình đó chỉ là mồi nhử, mục tiêu mà chúng nhắm vào chính là vợ chồng Warren.

AnnaBelle

Phần 1

Annabelle 1

AnnaBelle là một con búp bê bị quỷ ám. AnnaBelle là con búp bê được John tặng vợ mình nhân dịp sinh nhật và chuyển tới nhà mới. Một đêm nọ, Mia tỉnh giấc sau khi nghe tiếng thét từ nhà hàng xóm, và John đã sang tìm hiểu. Khi cô trở về nhà gọi cảnh sát, Mia đã bị tấn công bởi một người đàn ông và một người phụ nữ lạ. Sau đó nhà của đôi vợ chồng trẻ gặp phải những hiện tượng lạ, mà nguyên nhân đều xuất phát từ búp bê AnnaBelle.

Phần 2 Annabelle: Creation

Annabelle Creation

Đây là phần ngoại truyện nói về nguồn gốc của búp bê AnnaBelle. Chuyện xoay quanh người thợ làm búp bê và vợ của ông. Hai người họ đã mất đi đứa con gái duy nhất của mình. Quá muốn nhìn thấy con gái mình, họ đã triệu hồi linh hồn cô bé về nhà. Sau khi cô nhi viện trong vùng bị hư hại, nữ tu sĩ và những bé gái mồ côi đã đến tạm trú trong gia đình họ. Những vị khách trở thành mục tiêu tấn công của AnnaBelle. Hai vợ chồng đã nhận ra linh hồn nhập vào con búp bê không phải con gái của họ, mà là một linh hồn tà ác.

Phần 3 Annabelle Comes Home

Annabelle Comes home

Phần thứ ba về nhân vật đáng sợ bậc nhất vũ trụ kinh dị The Conjuring. Annabelle đã được thức tỉnh và quay về trả thù gia đình Warren. Phim được công chiếu vào tháng 6 năm nay.

The Nun

The Nun

The Nun kể về nguồn gốc của thực thể Valak xuất hiện trong phần 2 của The Conjuring. Chuyện xảy ra vào năm 1952 một thầy tu công giáo bị ám ảnh bởi quá khứ và nữ tu chưa thực hiện lời tuyên thệ được Vatican cử đến tu viện Carta để điều tra sau cái chết kỳ dị và bí ẩn của một nữ tu trẻ. Họ luôn bị nguy hiểm rình rập, cả hai phải đối mặt với sự đe dọa về đức tin lẫn linh hồn trước một con quỷ cổ xưa đội lốt nữ tu ma quỷ.

Sắp sếp theo mốc thời gian phim của vũ trụ kinh dị The Conjuring

Mốc thời gian

The Nun (1952)

AnnaBelle: Creation (1955)

AnnaBelle (1970)

The Conjuring (1971)

The Conjuring 2 (1977)

Annabell Comes Home

The Conjuring là mở đầu cho vũ trụ kinh dị nhưng đó không phải phần mở đầu hay kết thúc của câu chuyện. Mà The Conjuring đóng vai trò như phần giữa để phát triển các phần hậu truyện và ngoại truyện kéo dài 2 thập kỷ.

Việt Mỹ

Facebook Comments