Điều ba mẹ không kể một câu chuyện gia đình đầy tính nhân văn

Phim tình cảm điều ba mẹ không kể tiếp tục là một câu chuyện gia đình cảm động đến từ xứ sở kim chi. Tuy là một câu chuyện gia đình buồn nhưng điều ba mẹ không kể không hề mang màu sắc u tối, các nhân vật chẳng khóc nhiều ngược lại khán giả chính là những người còn khóc.

>> Xem thêm: Những bộ phim lấy nước mắt hàng triệu khán giả

Dàn diễn viên gạo cội

Không có trai xinh, gái đẹp nhưng bộ phi vẫn rất lôi cuốn. Phim sở hữu dàn diễn viên gạo cội. Lee Soon Jae “ông nội quốc dân” vào vai Cho Nam Bông một người già gắt gỏng, gia trưởng lái taxi kiếm sống nuôi gia đình.

 

Lee Soon Jae

 

Với kinh nghiệm hơn 60 năm đóng phim ông là người có thực lực, khả năng diễn xuất đi vào lòng người vì vậy ông luôn nhận được sự yêu mến đặc biệt từ khán giả. Vai Cho Nam Bong một lần nữa khẳng định thực lực của ông.

Nữ diễn viên Jung Young Sook cũng là nữ nghệ sĩ có diễn xuất thành thục, hóa thân nhân vật một cách nhập tâm. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghiệp diễn xuất bà đã mang lại một Lee Mae Ja đầy cảm xúc và chân thật.

 

Jung Young Sook

 

Tiết lộ nội dung phim

“Điều ba mẹ không kể” là câu chuyện xoay quanh gia đình nhỏ của hai vợ chồng già Cho Nam Bong và Lee Mae Ja. Hai ông bà cùng vợ chồng con trai và đứa cháu gái, cả năm người sống chung trong một căn hộ chật chội, cũ kỹ nhưng sạch sẽ. Đầu phim ông Cho Nam Bong thể hiện là một người đàn ông gia trưởng, hay gắt gỏng, khó tính làm nghề lái xe taxi.

 

Phim tình cảm điều ba mẹ không kể

 

Người xem nhận ra sự bất ổn của gia đình nhỏ này từ đầu phim khi ông Cho Nam Bong suốt ngày quát tháo với vợ vì những điều nhỏ nhặt. Jin Soo một người con trai thất bại có bằng tiến sĩ nhưng lại thất nghiệp. Một người mẹ vì gia đình mà phải cam chịu cả đời. Một cô con dâu phải vất vả đi làm kiếm tiền mệt mỏi tối về lại thấy người chồng nằm chềnh ềnh không việc làm. Người cha đã già còn phải hàng ngày đi lái xe taxi cùng con dâu là chủ lực kinh tế của gia đình nuôi 4, 5 miệng ăn.

Rồi một ngày trí nhớ của bà Mae Ja dần suy giảm, bà bị xảy ra tình trạng mất trí nhớ ngắn hạn ông Nam Bong sẵn sàng đẩy bà vào viễn dưỡng lão và chọn nơi rẻ nhất. Trải qua những ngày tháng không có vợ bên cạnh, ông mới thấy sự cô đơn và vợ mình quan trọng như thế nào. Lúc này ông mới biết quý trọng bà Mae Ja.

Dần dà căn bệnh mất trí nhớ cũng “mò” đến với ông. Cặp vợ chồng già chăm sóc lẫn nhau, dìu dắt nhau vượt qua căn bệnh tuổi già. Họ viết cho nhau những mẩu giấy, lời động viên để khi tỉnh táo coi đó là lời tâm sự, nhắc nhở về thời tuổi trẻ.

 

Đãng trí

 

Ký ức của hai người dần mờ nhạt, nhưng trong “mớ” hỗn loạn ấy họ vẫn nhớ tình yêu mà họ dành cho nhau. Hai ông bà đã có 45 năm bên nhau và cùng nhau trải nghiệm hết bao thăng trầm của cuộc đời.

Cảm xúc của người xem

Có thể nói Điều ba mẹ không kể là một bộ phim tuyệt phẩm về tâm lý, tình cảm gia đình. Bộ phim không hề có những giây phút kịch tính, giật gân mà như một bản ballad buồn, không giáo điều, nhưng đã xem là sẽ nhớ đến vài năm.

Khán giả xem phim cứ khóc như mưa, bởi tự nhận ra những sai lầm của mình và nhớ về cha mẹ mình cũng đã hy sinh vì mình rất rất nhiều cũng đang già đi. Bố mẹ của ai dù điều kiện sống có tốt như thế nào đều cũng sẽ già đi, yếu đi và mắc phải những căn bệnh của tuổi già là đã không kìm được nước mắt.

 

Khán giả khóc trong rạp

 

Bất kể ai cũng sẽ mắc phải sai lầm cho dù là bố, mẹ. Con cái có oán trách, to tiếng khó chịu với cha mẹ rồi quay lưng bỏ đi. Nhưng rồi sao cuối cùng hối hận sẽ quay lại “tìm” bạn mà thôi.

 

Cảm động

 

Cha mẹ chưa bao giờ kể cho con cái về những vất vả, cực khổ mà họ phải trải qua để nuôi nấng chúng. Điều ba mẹ không kể thu hút khán giả như vậy là bởi hơi thở cuộc sống tràn ngập trong phim. Mỗi giây phút bộ phim đều chạm đến trái tim của khán giả.

Việt Mỹ

Facebook Comments