Nhạc không lời giúp tập trung học tập, làm việc kích thích não bộ

Nhạc không lời giúp tập trung học tập

Nếu bạn muốn vừa nghe nhạc vừa học thì không nên nghe nhạc có lời bởi nghe nhạc có lời dễ làm bạn bị sao nhãng theo lời bài hát. Nên chọn những bản nhạc piano nhẹ nhàng, du dương để đầu óc cảm thấy thư giãn và kích thích não bộ giúp bạn tập trung học tập, làm việc hiệu quả hơn.

 

Nghe nhạc sóng não anpha kích thích bán cầu não phải, giúp tập trung tốt, giúp thư giãn sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi

Chúng ta đã quen với nhịp sóng não beta, trong trạng thái này não bộ sẽ cảm thấy tỉnh táo – chiếm chủ yêu trong hầu hết thời gian của não bộ. Chúng ta có sóng não beta khi cảm thấy căng thẳng, sợ hãi và stress.

Khi chuyển não bộ sang sóng anpha, sóng não của chúng ta dẫn chậm lại. Đây là trạng tháo lý tưởng để não bộ học tập, tư duy. Khi đó não sẽ làm việc tốt hơn, thực hiện tốt những việc đòi hỏi tư duy. 

 

 

Nghe nhạc sóng não anpha rất có lợi, tăng sự tập trung cao độ trong học tập; làm giảm căng thẳng, stress và sự suy sụp; làm giảm các cơn đau mãn tính; làm hạ tình trạng huyết áp cao; khí huyết lưu thông.

Chọn nghe nhạc Baroque giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ

Nhạc Baroque có nhịp điệu nhẹ nhàng, khi bạn lắng nghe thoe điệu nhạc thì nhịp tim, huyết áp và sóng não của bạn cũng thư gian theo điệu nhạc. Điều này giúp cho bạn cảm thấy bình tĩnh hơn, giảm đi những cảm giác căng thẳng mệt mỏi, từ đó tiếp nhận được nhiều thông tin hơn.

 

Mỗi người đều có một sở thích nghe nhạc riêng, thay vì để thỏa mãn đam mê thì bạn có thể tận dụng nó một cách khoa học để mang lại hiệu quả cho công việc hàng ngày.

Kim Ân

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)