Những công việc làm thêm khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn định hướng cho tương lai để mở ra cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản. Nên rất nhiều bạn du học sinh khi sang bên Nhật Bản đã muốn tìm cho mình một công việc làm thêm từ sớm để có thể trang trải cuộc sống và học hỏi kinh nghiệm thực tiễn. Dưới đây là những công việc làm thêm khi du học Nhật Bản dành cho du học sinh tham khảo.

Các bạn cần phải biết, không phải công việc nào ở Nhật Bản các bạn cũng có thể làm thêm được mà chỉ khi bạn có giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú thì mới được phép làm thêm. Vậy nên chọn công việc làm thêm cũng cần lựa chọn phù hợp.

nhật bản

Nhân viên cửa hàng tiện lợi

Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng tiếng Nhật khá tốt để giao tiếp. Công việc chủ yếu là bạn chào hỏi khách hàng, bày sản phẩm, dọn dẹp, tính tiền,…Công việc nhẹ nhàng sẽ giúp bạn có thêm thu nhập khoảng 780 yên/giờ

Dạy tiếng Việt

Bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách làm gia sư dạy tiếng Việt. Và tất nhiên bạn cũng phải nói tốt tiếng Nhật thì mới có thể truyền đạt được nội dung. Công việc này có tính chất không thường xuyên, nhàn nhã, khoảng 2 buổi/tuần. Thu nhập từ công việc này khoảng 6.000 yên/giờ.

Rửa bát

Nếu khả năng tiếng Nhật không tốt, không có nhiều kinh nghiệm bạn cũng thể chọn công việc rửa bát. Mặc dù công việc hơi vất vả nhưng nó không yêu cầu cần trình độ cao và khả năng tiếng Nhật cao nên bạn có thể tạm thời chọn công việc này cho đến khi tìm được một công việc phù hợp.

Làm việc tại siêu thị

Khi du học Nhật Bản cũng có rất nhiều bạn lựa chọn làm việc trong siêu thị. Chủ yếu các bạn làm công việc tính tiền, chế biến thực phẩm,…Yêu cầu của công việc này bạn phải giao tiếp được tiếng Nhật cơ bản, sử dụng máy tính thành thạo,  nhanh nhẹn, chăm chỉ.

Đây cũng là công việc làm thêm không tồi nếu bạn muốn tăng khả năng giao tiếp của bản thân.

nhật bản

Phục vụ khách sạn

Bạn nên chọn những địa điểm du lịch nổi tiếng rồi ứng tuyển vào vị trí phục vụ và bộ phận phòng để có công việc làm thêm khá lý tưởng này. Dĩ nhiên làm việc trong môi trường thường xuyên phải sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp thì khả năng ngôn ngữ của bạn phải thực sự tốt. Đây cũng là cách để trau dồi khả năng giao tiếp của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có ngoại hình ưa nhìn và nhanh nhẹn hoạt bát để có thể làm được công việc này.

Thu nhập từ công việc này cũng khá cao nên bạn đừng bỏ qua công việc này nhé.

Lập trình

Có lẽ đây sẽ là một công việc chiếm ưu thế cho những bạn có khả năng lập trình.

Thành thạo công nghệ thông tin và khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt thì bạn có thể trở thành lập trình viên bán thời gian. Thu nhập từ công việc này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong sinh hoạt, bạn có thể kiếm được 1.000 – 2.000 yên/giờ.

Nấu ăn

Các quán ăn bình dân, cửa hàng cơm hộp, quán mì,…rất hay tuyển các bạn độ tuổi sinh viên đi làm thêm. Công việc này bạn cũng có thể tham gia làm phụ bếp, dọn dẹp trong quán.

>>> Xem thêm tại: Các công việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc 2019

Làm thêm là điều rất tốt đối với du học sinh. Nó không chỉ giúp du học sinh trang trải cuộc sống hàng ngày mà còn giúp các bạn trau dồi kinh nghiệm thực tiễn, hòa nhập cuộc sống, nâng cao khả năng tiếng Nhật. Nhưng hãy nhớ rằng nhiệm vụ chính của bạn là học tập, đừng để công việc làm thêm làm ảnh hưởng tới việc học của mình nhé.

Hy vọng với các công việc làm thêm trên có thể giúp du học sinh lựa chọn được công việc phù hợp để có thể trang trải cuộc sống du học.

Thùy Linh

Facebook Comments