05 cuốn sách dành cho người mới kinh doanh giúp phát huy khả năng bản thân

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc đọc sách trở nên xa xỉ với các bạn trẻ. Các bạn thường dành thời gian cho những môn thể thao hay những trò giải trí khác mà quên mất đi lợi ích của việc đọc sách. Sách không những đem lại lợi ích thiết thực đáng kể mà đọc sách còn là một trong những niềm vui sâu sắc, đặc biệt có ích với những người mới bắt đầu kinh doanh.

Dưới đây, khoedep24gio xin chia sẻ tới bạn 05 cuốn sách dành cho người mới kinh doanh giúp bạn kinh doanh tốt, có một hướng đi đúng, vững chắc trên con đường đã chọn.

1. Sức mạnh của thói quen (The Power of Habit – Charles Duhigg)

Cuốn sách mang đầy sự hữu dụng và thú vị cho những bạn trẻ hướng tới cuộc đời và sự nghiệp viên mãn.

Sách hay Sức mạnh của thói quen

Cuốn sách muốn truyền tải tới bạn đọc một thông điệp ai cũng biết nhưng hiếm người áp dụng được: Những thói quen dù cực kỳ nhỏ nhặt đều có một ảnh hưởng đến sự thành bại trong tương lai.

2. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E.Gerber

Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dựng một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững.

 

Sách hay dành cho người mới kinh doanh

 

Cuốn sách “Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả” của Gerber chỉ ra một thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán… họ làm rất tốt công việc chuyên môn vì vậy họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn.

3. Phi lý trí (Predictably Irrational – Dan Ariely)

Dù muốn mở một công ty, start-up hay đang trên con đường xây dựng sự nghiệp thì bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng “đọc vị” hành vi con người.

 

sách hay dành cho người mới kinh doanh

 

Cuốn sách này chắc chắn là điểm khởi đầu tốt cho những người muốn tìm hiểu thêm về tâm lý học hành vi, từ việc tại sao chúng ta luôn trì hoãn trong công việc cho đến việc xác định giá trị của một sản phẩm.

4. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đây là cuốn sách kinh điển của Dale Carnegie về cách phát huy ảnh hưởng của một người tới những người xung quanh.

Sách hay cho người mới kinh doanh

Mặc dù đã được xuất bản từ những năm 1936 nhưng lời khuyên của “Đắc nhân tâm” vẫn còn nguyên giá trị cho đến tận ngày nay.

Nghệ thuật thu phục lòng người trong cuốn sách chắc chắn sẽ rất hữu dụng trong công việc kinh doanh, đặc biệt là trong quản lý nhân sự và đàm phán khách hàng.

5. Đừng bao giờ đi ăn một mình (Never eat alone – Keith Ferrazi)

Bằng những kinh nghiệm và trải nghiệm trước đó, Keith Ferrazi đã bày ra trước người những phương pháp mà ông đã sử dụng để tiếp cận và tạo mối quan hệ với những người mà ông quý mến, khâm phục từ khi mới chập chững vào nghề cho tới lúc ông trưởng thành trong giới kinh doanh.

 

sách hay cho người kinh doanh

 

“Trong chúng ta ai cũng có khả năng quyến rũ người khác – cho dù là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè hay là sếp của mình. Nhưng có khả năng khác với biết cách vận dụng nó và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những cái bóng, trong khi có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.”

Vì vậy, đừng bao giờ đi ăn một mình.

Kim Ân

 

Facebook Comments