Du học hè Canada và những điều cần biết

Xu hướng chọn du học hè tại Canada rất được các phụ huynh quan tâm. Bởi đất nước này thu hút rất nhiều du học sinh Quốc tế về đây học tập và làm việc. Vì vậy du học hè tại Canada chính là bước tiếp cận đầu tiên cho các bạn học sinh tiếp xúc với nền giáo dục đa văn hóa này. Bài viết dưới đây sẽ khái quát những điều cần biết về du học hè tại Canada cho các bạn tham khảo.

du học hè

Du học hè Canada có gì?

Thay vì giống các mùa hè hàng năm là ở nhà nghỉ hè thì tại sao bạn không chọn cho mình khóa du học hè Canada 2019. Trại hè là chương trình được tổ chức vào mùa hè hàng năm và được diễn ra từ 3 – 4 tuần. Chương trình này rất bổ ích và thú vị dành cho các học sinh.

Du học hè Canada giúp bạn có thể trau dồi tiếng Anh tốt hơn, có cơ hội tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hóa, cuộc sống và con người của đất nước lá phong này.

Bên cạnh những chương trình học tập thì đi kèm theo đó là những hoạt động ngoại khóa, thể dục, thể thao để rèn luyện sức khỏe và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, làm việc tập thể.

Thực tế rằng, xu hướng hội nhập Quốc tế hóa vấn đề học và chơi được đặt lên hàng đầu thì các kỳ nghỉ hè trở thành mối quan tâm không nhỏ đối với học sinh hiện nay.

Vì vậy việc tham gia trại hè dường như là một hoạt động không còn quá xa lạ gì đối với các bạn học sinh và học sinh du học.

Khái quát về chương trình du học hè

Đất nước của lá phong này là Quốc gia thu hút lượng du học sinh Quốc tế khá lớn vì vậy các trường học ở đây thường xuyên tổ chức các hoạt động trại hè, đặc biệt dành học sinh phổ thông từ 13 – 17 tuổi.

Chương trình du học hè này tạo bước khởi đầu giúp cho các bạn học sinh dễ dàng hoà nhập với môi trường mới. Ở độ tuổi này, du học hè không chỉ giúp ích trong việc rèn luyện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm mà còn giúp các bạn tìm hiểu môi trường học tập ở Canada.

Đây cũng là bước đầu tiên làm quen môi trường học tập ở nơi đây để tương lai du học Canada của bạn không còn quá bỡ ngỡ.

Bên cạnh các hoạt động kể trên thì đối với các chương trình trại hè Canada là khóa học tiếng Anh. Các bạn được bồi dưỡng một lớp học ESL (15 – 20 học viên) trong thời gian từ 3 – 5 giờ/ ngày. Các bạn sẽ có cơ hội giao tiếp học hỏi bằng tiếng Anh và tiếng Pháp từ các giáo viên uy tín trực tiếp giảng dạy. Điều này sẽ giúp các bạn rèn luyện kỹ năng nghe và nói trong phòng thính thị ngôn ngữ Anh.

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa là hoạt động không thể thiếu trong chương trình du học hè Canada. Các bạn sẽ có cơ hội tham quan các địa danh lịch sử nổi tiếng hay những thành phố đẹp như mơ của Canada.

Cuộc hành trình văn hóa này sẽ giúp các bạn được trải nghiệm bầu không khí đa văn hóa và khám phá những cảnh quan thiên nhiên, âm thanh hấp dẫn mà thiên nhiên ban tặng vùng đất này.

Tham gia du học hè Canada bạn sẽ được phục vụ đầy đủ từ nơi ở cho tới các bữa ăn hàng ngày. Đồng thời các chế độ bảo hiểm, chứng chỉ hoàn tất khóa học, đồ dùng học tập, cách thức chi trả tiện lợi…các bạn có thể yên tâm hoàn toàn.

Bên cạnh đó các bạn sẽ được học cách thích nghi với thời tiết, môi trường sống ở trường và chỗ ở, thói quen ăn uống mới, phương tiện đi lại cũng như tự chuẩn bị tinh thần cho các tình huống không mong muốn. Đồng thời, phải tự học cách quản lý và chi tiêu về thời gian cũng như tiền bạc một cách quy củ và khoa học. Kết hợp vui chơi và học tập sao cho hiệu quả mà không làm ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại.

Việc làm quen bạn bè mới từ Canada và các bạn đến từ các quốc gia khác trên thế giới, ngôn ngữ mới, môi trường mới là những yếu tố cần phải vượt qua.

Tất cả những điều trên sẽ mang lại cho bạn những hành trang thực sự quý giá cho cuộc sống sau này của bạn đúng không nào. Du học hè Canada thực sự mang lại những bài học quý báu, giúp các em tự trang bị cho mình những điều cần thiết để bắt đầu với cuộc sống độc lập, tự túc khi du học. Đó là một sự trải nghiệm tuyệt vời và bổ ích cho những ai đã, đang và sẽ có ý định du học Canada muốn sống và làm việc tại môi trường Quốc tế hiện đại.

Du học hè Canada thực sự thú vị và bổ ích vì vậy các bạn đừng bỏ qua chuyến trải nghiệm thú vị này trong mùa hè này nhé.

Thùy Linh

Facebook Comments