Đi du học Hàn Quốc nên ở đâu – nơi ở nào phù hợp cho du học sinh

Khi quyết định đi du học đồng nghĩ với việc bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như chọn nơi học, ngành học, trường học, nơi ở,…việc tìm nhà cũng là mối lo lắng của rất nhiều bạn du học sinh sao cho vừa tìm được nơi ở tốt mà vẫn có mức giá phải chăng. Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại hình cho thuê nhà vậy đi du học Hàn Quốc nên ở đâu là tốt nhất?

Ký túc xá

 

Bạn nhận được gì khi ở ký túc xá

• Chi phí thấp: Chi phí ở ký túc cá rẻ hơn rất nhiều so với bạn tự thuê phòng trọ bên ngoài trường. Bạn chỉ cần bỏ ra tầm 3 triệu để được ở ký túc xá một tháng thay vì mất tới 5 triệu nếu ở ngoài.

• An toàn: Với hệ thống an ninh chặt chẽ kiểm soát ký túc 24/24 giúp bạn yên tâm hơn. Chính vì vậy rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn ở ký túc xá để được đảm bảo an toàn.

• Tiện nghi đầy đủ: Trang thiết bị tại ký túc xá thường được trang bị đầy đủ và hiện đại.

• Thuận tiện cho việc tới trường: Thông thường ký túc xá đều nằm trong khuân viên trường vì vậy bạn có thể đi bộ tới trường điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian lại giảm được khoản chi phí sinh hoạt.

 

 

Những bất tiện khi bạn ở ký túc xá

• Dùng chung đồ trong phòng: Ở ký túc xá bạn không thể tránh khỏi việc bạn phải dùng chung đồ đặc trong phòng với nhiều người. Việc dùng chung đôi khi không thể tránh khỏi những bất hoà hay rắc rối vì vậy bạn cần có một số quy định chung.

• Thiếu không gian riêng: nếu ở ký túc xá thì bạn phải chấp nhận việc không có không gian riêng mỗi khi bạn cần một khoảng không gian riêng tư.

• Thời gian nghiêm ngặt: Trong ký túc xá có quy định về giờ giấc vì vậy bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt. Vì vậy nếu bạn có ý định làm thêm thì việc ở ký túc có hơi bất tiện về giờ giấc

Ở trọ cùng với người bản địa

• Ưu điểm: Bạn sẽ sống cùng với gia đình người dân bản địa, họ sẽ nấu cơm sẵn cho các bạn. Nhờ đó mà việc học tiếng Hàn của các bạn sẽ được cải thiện nhanh hơn và bạn cũng có thể hoà nhập văn hoá một cách dễ dàng hơn.

• Nhược điểm: Do khác biệt về văn hoá, thức ăn, cách sinh hoạt nên không có quá nhiều sinh viên lựa chọn hình thức thuê nhà này.

Tuy nhiên trong thời gian đầu khi mới sang Hàn Quốc bạn nên ở ký túc xá để quen với môi trường bên Hàn cũng như tiết kiệm chi phí du học. Sau 6 tháng bạn có thể lựa chọn ở ngoài để thuận tiện cho việc làm thêm và cũng để trải nghiệm.

Phòng Goshiwon

Goshiwwon là một dạng nhà trọ độc đáo của người Hàn Quốc, căn phòng rất nhỏ hẹp, chỉ đủ chỗ cho 1 chiếc bàn, một chiếc giường và một tủ quần áo, đôi khi thêm tủ lạnh. Trong toà nhà luôn có phòng tắm công cộng và nhà bếp để mọi người sử dụng chung. Giá của mỗi căn phòng Goshiwon thường dao động từ 200.000 – 400.000 won mỗi tháng (3,5 – 7,5 triệu đồng) – một mức giá rẻ so với mức sống ở Hàn Quốc.

Nhà cho thuê Goshiwon thường nằm ở nơi giao thông thuận tiện, gần nhiều cơ quan chính phủ, công ty, trường học. Bạn có thể tuỳ chọn các loại phòng khác nhau: phòng đơn, phòng đôi, phòng kép kín. An ninh ở đây luôn được đảm bảo, những bạn vừa học vừa làm thì không còn phải lo lắng khi về muộn vì ở đây mở cửa 24/24. Đặc biệt ở đây bạn không lo không có gì để ăn những thực phẩm cơ bản luôn sẵn sàng phục vụ miễn phí.

Đối với những bạn mà phải đi học đi làm quá nhiều và chỉ cần tựa lưng để ngủ thì Goshiwon cũng là một lựa chọn khá là phù hợp.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khỏi nỗi lo nhà ở khi đi du học tại Hàn Quốc. Tìm cho mình được nơi ở phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!!!

Thanh Huyền 

Facebook Comments
5/5 - (2 bình chọn)