Du học Canada nên chọn ngành nào tốt nhất?

Du học Canada nên chọn ngành nghề nào tốt nhất? Để có thể đảm bảo chất lượng đào tạo tốt và triển vọng việc làm cao.

Để giúp các bạn có câu trả lời đúng đắn và khách quan nhất, hôm nay Khỏe Đẹp 24h sẽ đưa ra những ngành nghề đang đáp ứng tiêu chí tại xứ sở lá phong. Mời quý phụ huynh và các bạn HSSV tham khảo những thông tin này trước khi đưa ra những quyết định quan trọng.

du học canada

Ngành đào tạo nổi bật

Ngành kinh doanh và quản trị kinh doanh

Ở Canada có tới 5 trường đại lọt vào top 100 trường có chương trình đào tạo kinh doanh, kinh tế tốt nhất trong bảng xếp hạng ARWU 2016, gồm có: ĐH Toronto, ĐH British Columbia, ĐH McGill và ĐH McMaster.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại trường Đại học Toronto, Đại học Western và Đại học Queen đều được xếp vào top 100 trong BXH The Financial Times 2017.

Bên cạnh đó,  hầu hết các học viện kinh doanh tại Canada đều có mối liên hệ cố vấn chặt chẽ với các công ty và cơ quan đầu ngành của chính phủ. Theo đó, sinh viên theo học các ngành kinh doanh và quản trị kinh doanh tại Canada sẽ có nhiều lợi thế khi tham gia thực tập hoặc tìm việc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, Canada là nơi có số lượng công ty chuyên nghiên cứu (research-based companies) được lập ra bởi các trường đại học nhiều hơn bất cứ quốc gia khác, kể cả Mỹ.

Ngành kĩ sư và kĩ thuật

Canada là quốc gia đứng hàng thứ 5 trên thế giới về sản xuất năng lượng.

Ngành công nghệ thông tin của Canada là một trong những ngành mũi nhọn kinh tế của xứ sở lá phong.

Đất nước này hiện có hoảng 30,000 công ty công nghệ thông tin. Tạo ra doanh thu khoảng 140 tỉ đô mỗi năm (Forbes 2016).

Nước Canada hiện đang là quốc gia tiên phong trong các lĩnh vực công nghệ năng lượng hạt nhân, công nghệ dầu khí, công nghệ khí đốt và pin năng lượng.

Canada là nhà sản xuất năng lượng sạch chủ lực của thế giới. Cung ứng các loại năng lượng đa dạng như mặt trời, gió, nước, nhiệt.  

Ở  Canada có đến 4 trường đại học gồm ĐH Toronto, ĐH British Columbia, ĐH Waterloo, ĐH Mc Gill lọt vào top 100 của bảng xếp hạng QS năm 2016 về các lĩnh vực Khoa học máy tính.

Có đến 6 trường đại học tại Canada lọt vào top 100 của bảng xếp hạng ARWU 2015/16 cho lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Kỹ sư và Kỹ thuật, bao gồm: ĐH Toronto, ĐH Simon Fraser, ĐH McGill, ĐH Alberta, ĐH British Columbia, ĐH Waterloo.

Công nghệ sinh học và Khoa học đời sống

Canada đứng hạng thứ 5 thế giới trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Canada có 4 trường đại học tại Canada lọt top 100 trong bảng xếp hạng đào tạo ngành Y dược của QS 2016, bao gồm:  ĐH Toronto, ĐH Montreal, ĐH British Columbia, ĐH Alberta, ĐH McGill.

Có 4 trường đại học tại Canada lọt top 100 trong bảng xếp hạng ngành Khoa học đời sống của ARWU 2016, bao gồm: ĐH McGill, ĐH British Columbia, ĐH Toronto và ĐH Alberta.

Nếu các bạn muốn học tập, sinh sống, làm việc và định cư tại Canada, các bạn cần phải chọn những ngành nghề phù hợp với sở thích, khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Để vừa có thể định cư vừa có được việc làm tốt sau khi ra trường. Và bên cạnh đó có một số nhóm ngành tại đây được đào tạo theo chương trình Co.op như Du lịch khách sạn, đây là cơ hội tốt cho học sinh để vừa trau dồi kinh nghiệm thực tiễn, vừa có thêm nguồn thu nhập và quan trọng đây là một điểm mạnh trong CV xin việc sau khi tốt nghiệp.

Thùy Linh

Facebook Comments