“Tuyệt chiêu” săn học bổng du học Canada 2019 thành công

Đất nước lá phong Canada với nền giáo dục tiên tiến cùng mức giá sinh hoạt, học phí hợp lý đang là lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, Canada còn có các chương trình hỗ trợ xét duyệt Visa du học nhanh chóng hơn cho học sinh khi nộp hồ sơ du học Canada. Do đó, số lượng học bổng được cấp chiếm tỷ lệ khá thấp và chỉ cấp cho những ai thật sự xứng đáng. Vậy, làm thế nào để giành được một suất học bổng cho bản thân. Dưới đây sẽ là bí quyết săn học bổng du học Canada 2019 các bạn đừng bỏ lỡ.

1. Tìm thông tin học bổng từ những nguồn phù hợp với bản thân

– Canada có 3 loại học bổng du học chính sau đây:

icon tickHọc bổng chính phủ Canada (Canadian government scholarships)

icon tickHọc bổng phi chính phủ (Non-governmental scholarships)

icon tickHọc bổng tại các trường đại học (University-specific scholarships)

– Tùy vào mỗi loại học bổng, các ngành đào tạo ở mỗi trường mà số suất học bổng được trao cho các du học sinh sẽ khác nhau.

– Liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín, với mạng lưới đối tác rộng lớn với các trường họ chính là nguồn thông tin hữu ích mà bạn không thể bỏ qua.

2. Chọn lọc học bổng

– Tiếp theo là bạn phải chọn lọc các loại học bổng tại các quốc gia, trường phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình. Lưu ý, hãy kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng qua các trang web chính phú, các diễn đàn du học sinh.

săn học bổng du học Canada

3. Tìm cách cải thiện các kiến thức, kỹ năng còn thiếu

– Bạn là người hiểu rõ bản thân đang thiếu những kiến thức, kỹ năng cần thiết nào để xin học bổng. Vậy bạn cần phải lên kế hoạch để cải thiện với từng kỹ năng. Ví dụ:

icon tickBạn rất ít khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, hãy nhanh chóng đăng ký tham gia các hoạt động từ thiện, hoạt động xã hội,… để làm đẹp thêm hồ sơ của mình.

icon tickTrình độ tiếng Anh của bạn chưa tốt thì bạn cần lên kế hoặc học tập và rèn luyện một cách cẩn thận và rõ ràng. Đó sẽ là một lợi ích cho bạn sau này, giúp bạn học tập hiệu quả và có thêm cơ hội việc làm.

4. Nộp hồ sơ xin học bổng

– Không phải cứ có thành tích cao là bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ săn được học bổng du học Canada. Nếu hồ sơ xin học bổng của bạn không nêu bật được điểm mạnh bản thân thì bạn vẫn sẽ bị mất điểm. Bạn gửi càng nhiều thì cơ hội bạn đạt được học bổng càng lớn. Tuy nhiên, bạn nên nêu rõ kế hoạch học tập để tránh việc cơ quan xét hồ sơ nghi ngờ mục đích sang Canada du học của bạn. Một bí quyết để săn học bổng du học Canada khác là hồ sơ xin học bổng phải trung thực.   

săn học bổng du học canada    

5. Chờ kết quả và tiếp tục kiên trì

Vậy là bạn đã gần như hoàn thành các bước cần thiết để săn học bổng du học Canada rồi. Bây giờ, công việc của bạn là chờ đợi kết quả. Nếu bạn nằm trong danh sách được chọn, tổ chức cấp học bổng sẽ liên lạc với bạn trong thời hạn đã được hẹn trước theo thông tin trên giấy tờ.

Chúc các bạn sớm thành công!

Bắc Nguyễn

Facebook Comments