02 bệnh viên chỉ định khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Du học tại xứ sở kim chi là ước mơ của nhiều người trong đó có các bạn trẻ ở Việt Nam. Trong vài năm trở lại đây, tiêu chuẩn về sức khỏe khi đi du học được coi trọng và cũng được quy định khắt khe hơn trước. Thực chất, các quy định về khám sức khỏe cũng tùy thuộc vào trường Đại học mà bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, sẽ còn một số tiêu chí như thành tích học tập, hoạt động xã hội để đánh giá kết quả bạn trúng tuyển hay không.

Trong trường hợp bạn mắc các căn bệnh dưới đây thì kế hoạch du học tại Hàn Quốc của bạn sẽ khép lại, cụ thể:

+ Mắc bệnh lao hoặc lao phổi: Đây là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ ngày càng nặng hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe người xung quanh.

+ Mắc bệnh cúm gia cầm H5N1/H7N9: Đây là bệnh truyền nhiễm ở mức độ nguy hiểm trên toàn thế giới. Vì vậy, không chỉ riêng Hàn Quốc, các quốc gia khác cũng không chấp nhận đối tượng nhập cảnh mắc căn bệnh này.

Trong trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm khác như: Viêm gan B, giang mai, lậu,… vẫn sẽ được chấp nhận hoặc không, tùy thuộc vào các trường Đại học, Cao đẳng, dạy nghề tại Hàn Quốc.

du học hàn quốc

Để đi du học Hàn Quốc thì khám sức khỏe là việc làm bắt buộc. Vì vậy, ai có nhu cầu đều phải thực hiện nghiêm túc và đúng quy trình. Tránh trường hợp làm giả mạo Giấy khám sức khỏe sẽ khó khăn, bất lợi cho bạn về sau.

Khám sức khỏe du học Hàn Quốc ở đâu?

Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định bệnh viện được phép khám sức khỏe khi xin visa du học ở Miền Bắc là Bệnh viện Phổi Trung ương và ở Miền Nam là Bệnh viện Chợ Rẫy.

− BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

− BỆNH VIÊN CHỢ RẪY

Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

Khi đi khám bạn cần mang theo hồ sơ gồm:

+ 04 ảnh 3.5×4.5 áo trắng, nền trắng

+ Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu

+ Phí khám bệnh: Phí này có thể thay đổi tùy vào ngày thường hoặc cuối tuần.

Quy trình khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Khi khám sức khỏe du học Hàn, các bạn phải thực hiện khám sức khỏe theo quy trình gồm các bước:

Bước 1: Đến cơ sở y tế được chỉ định để thực hiện khám, cần nói rõ mục đích khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Bước 2: Xuất trình CMND, ảnh, nhân viên sẽ giúp bạn thực hiện xét nghiệm máu, đờm, chụp X-quang. Lưu ý nhớ ghi rõ họ tên và tuổi vào 2 hũ đựng đờm và máu.

Bước 3: Nộp tiền và giữ hóa đơn thu tiền cẩn thận để xin dấu xác nhận

Bước 4: Lấy đờm xét nghiệm

Bước 5: Lấy máu xét nghiệm

Bước 6: Chụp X-quang

Bước 7: Lấy tất cả các kết quả khám, đến gặp bác sĩ để nghe kết luận bệnh, đồng thời được tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe phù hợp.

>>> Tham khảo: Nên mang những gì khi đi du học Hàn Quốc

Kim Ân

Facebook Comments