Điều kiện để săn học bổng chính phủ Canada 2021 thành công

 Canada là một địa điểm du học lý tưởng, thu hút đông đảo du học sinh trên toàn thế giới nhưng số lượng học bổng tại Canada lại không nhiều. Để có được học bổng ở các trường đại học hay cao đẳng danh giá chẳng mấy dễ dàng và bài toán học bổng từ ngân sách 100% của chính phủ nước ngoài không hề dễ giải. Vậy hãy cùng tìm hiểu, nghiên cứu thật kĩ về tất tần tật mọi điều kiện để săn học bổng chính phủ Canada 2021 thành công ngay bây giờ nhé!

Để săn học bổng chính phủ Canada thành công cần điều kiện gì?

Điều kiện cơ bản

• Học lực tốt:

  › Điểm GPA tối thiểu 7.0 trở lên (Lưu ý: Điểm GPA có thể khác nhau tuỳ theo chương trình học bổng quy định).

  › Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL IBT 79.

• Có kinh nghiệm làm việc:

Các chương trình Học bổng chính phủ Canada thường chỉ dành cho bậc Thạc sĩ trở lên. Do vậy bạn cần phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc. Hơn nữa, bạn chỉ được phép đăng ký đúng với ngành nghề mà bạn đang làm. Khi nhận được học bổng, bạn phải có sự chấp thuận cử đi học của cơ quan bạn đang làm việc, nếu không bạn sẽ không được nhận học bổng nữa.

• Ngành học và ngành nghề phải được cấp học bổng:

Để biết những ngành, nghề nào được cấp học bổng bạn có thể tham khảo bằng cách sau:

  › Tham gia các triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada tổ chức với sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đăng, trung học hàng đầu Canada.

  › Tìm trên các trang web về học bổng du học như:

    • scholarships.gc.ca

    • boursesfrancophonie.ca

  › Tìm trên trang website chính của trường, các tổ chức phi chính phủ hay các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn lớn của Canada.

>>> Xem thêm: Địa chỉ “truy tìm” thông tin học bổng nhanh nhất

Các điều kiện khác

Ngoài việc thoải mãi các điều kiện đủ, bạn còn phải có điều kiện “cần” để có bộ hồ sơ xuất sắc và thuyết phục, gồm các tài liệu quan trọng như:

• Curruculum Vitae (CV):

Đây là tài liệu cơ bản nhất và cũng là tài liệu thể hiện tổng quan nhất về những phẩm chất, con người và kinh nghiệm của bạn. Từ đó, hội đồng xét tuyển sẽ có những cái nhìn bao quát hơn đối với ứng viên.

• Statement of Purpose (SOP):

Statement of Purpose (SOP) là bài luận cá nhân, bài luận này phải được trình bày một cách khái quát nhất cũng như mục đích bạn xin học bổng. Trong bài luận, bạn phải nêu và trình bày được các nội dung sau:

› Lý do bạn xin học bổng?

› Khoá học và ngành học mà bạn muốn theo học là gì?

› Các mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai sau khi hoàn thành chương trình học hay học bổng là gì?

› Tại sao bạn muốn học tại trường mà bạn nộp đơn?

› Khoá học và ngành học bạn muốn theo học là gì?

› Study Research Objectives: Đây là tài liệu mà hội đồng tuyển chọn sẽ yêu cầu bạn làm để hoạch định các kế hoạc và mục tiêu học tập cũng như nghiên cứu, từ đó xác định bạn có phỉ ứng viên phù hợp với học bổng hay không.

› Letter of Recommendation (LOR)

Đối với chương trình học bổng chính phủ, bạn thường yêu cầu phải có 3 lá thư giới thiệu, đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định sự thành bại của việc săn học bổng du học chính phủ Canada.

Thư giới thiệu nên được ký bởi một người có chuyên môn và hiểu rõ về chuyên ngành của bạn hoặc giảng viên đại học đã dạy chuyên ngành liên liên quan đến ngành mà bạn đăng ký học tại Canada. Giáo viên ký phải chỉ ra vị trí của mình, người nộp đơn bao lâu và trong chuyên  ngành gì, giúp bộ phận tuyển sinh của trường dễ dàng hiểu được các thông tin học tập của sinh viên nước ngoài.

Canada đang sở hữu một hệ thống đào tạo giáo dục khá là quy mô khiến bất cứ nước nào cũng phải dè chừng, đây chính là điều cốt lõi để các bạn chọn Canada là điểm đến để du học. Bởi vậy bạn cần phải thuộc nằm lòng mọi điều kiện, biết thêm một chút mẹo săn học bổn từ các anh chị bạn bè đi trước, có như vậy mới đáp ứng trọn vẹn mọi yêu cầu của chính sách học bổng khá đặc biệt kiểu như này. Chúc các bạn thành công!

Thanh Huyền 

Facebook Comments