Ẩm thực Quebec – Những nhà hàng kiểu Việt tại Quebec

Ẩm thực và đồ uống là những trải nghiệm không thể thiếu ở Quebec, một thành phố mang đậm ảnh hưởng của văn hoá Pháp. Québec là nơi tuyệt vời để thưởng thức bánh, thịt nướng, tuyệt ngon mà bạn không nên bỏ lỡ. Ẩm thực Quebec mang nhiều kiểu khác nhau trong đó kiểu Việt được khá nhiều nhà hàng tại đây lựa chọn.

Ẩm thực Quebec

Ở Quebec, hầu hết các món ăn được yêu thích đều mang đậm phòng cách Pháp. Quebec được biết đến với việc phát minh ra poutine, một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Poutine là khoai tây chiên, thêm nước sốt thịt, pho mát sữa. Đây là món ăn phổ biến ở cá nhà hàng đặc sản và nhà hàng thức ăn nhanh, là món ăn mà bạn không muốn bỏ lỡ trong khi ở Quebec.

Đồ uống ở Quebec

Đồ uống yêu thích của người dân Quebec là bia, mặc dù đồ uống này bị đóng thuế cao hơn rượu vang. Nhưng cũng không thể phủ nhận rượu không được ưa chuộng tại đây. Bạn có thể tìm mua rượu vang và rượu mạnh ngon ở bất kỳ cửa hàng tạp hoá nào. Việc bán rượu bị câm sau 11 giờ tại các của hàng tiện dụng và siêu thị, không được bán cho bất cứ ai dưới 18 tuổi.

Theo quy định luật về rượu chỉ có các cửa hàng của tỉnh gọi là SAQ. SAQ cũng có một loại rượu vang chất lượng cao hơn, hầu hết các SAQ đóng cửa từ 6:00 đến 21;00 và bán rượu khác bị cấm sau 11:00 pm. Quebec tự hào sở hữu một số loại bia ngon nhất ở lục địa Bắc Mỹ.

Một trong những sáng tạo mới của Quebec nhanh chóng trở thành phổ biến nhất – Cidre de glace hoặc rượu táo. Rượu táo được làm từ táo đã đóng bắng ngoài trời trong mùa đông khắc nghiệt của khu vực.

>>> Xem thêm: Tổng hợp tất tần tật những món ăn truyền thống của Canada

Top 5 nhà hàng kiểu Việt tại Quebec

Nhà hàng Apsara

Apsara là một trong những nhà hàng kiểu Việt nổi tiếng tại Quebec. Mỗi món ăn ở đây đều tuyệt vời. Kết cấu, hương vị đều mang đến một sự bùng nổ của hương vị. Ngoài ra ở đây còn có chế độ ăn đặc biệt phù hợp với người ăn chay, tuỳ chọn ăn chay và tuỳ chọn đồ ăn không có gluten.

Địa chỉ: 70 D’Auteuil Rue, Thành phố Quebec.

Nhà hàng Saigon-Bangkok

Saigon-Bangkok có rất nhiều lựa chọn cho một mức giá hợp lý, bạn có thể chọn món ăn kiểu Á, kiểu Thái và kiểu Việt. Với những bạn yêu thích đồ chay thì đây cũng là một lựa chọn phù hợp với bạn.

Địa chỉ: 349 De-la-Couronne, Thành Phố Quebec.

Nhà hàng Restaurant Thang Long

Nếu bạn “thèm” Phở thì đây là một gợi ý dành cho bạn. Đến đây bạn có thể thưởng thức món Phở đậm chất Việt nước dùng chua chua ngọt ngọt với rất nhiều mì, rau và thịt.

Địa chỉ: 869 Cote D’abraham, Thành phố Quebec.

Nhà hàng Restaurant Asia

Hầu hết những nhà hàng kiểu Việt tại thành phố Quebec đều phù hợp với người ăn chay. Restaurant Asia cũng vậy với nhiều món ăn theo kiểu Á, Thái và Việt và phù hợp với những người ăn chay.

Địa chỉ: 89 Sault-au-Matelot, Thành phố Quebec.

Nhà hàng Cuisine Chinóie Phoenix

Cuisine là nhà hàng 100% thực đơn là những món ăn Việt. Bạn có thể đến đây thưởng thức những món ăn Việt.

Địa chỉ: 725 Rue Saint-Joseph E, Thành phố Quebec.

Đất nước Canada rộng lớn ẩn chứa trong mình một nền ẩm thực dồi dào những món ăn ngon. Nếu bạn đã đến Quebec du lịch thì đừng nên bỏ qua những món ngon mang đậm nét đặc trưng của Canada và thưởng thức những món ăn Việt tại đây nhé!

>>> Xem thêm: Gợi ý địa điểm bán đồ Việt ở Canada cho du học sinh  

Thanh Huyền 

Facebook Comments