Những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất các bậc cha mẹ “nhất định” phải đọc

Review những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất mà các bậc cha mẹ nhất định phải đọc.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

1. Cẩm nang chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Đối với các cặp vợ chồng trẻ thì những kiến thức về sức khỏe sinh sản và nuôi dạy con cái là rất cần thiết.

Những kiến thức trong bộ sách sẽ giúp các mẹ làm thế nào để sinh ra những em bé khỏe mạnh, lớ khôn. Chúng tôi sẽ trang bị co các bậc cha mẹ những kiến thức quan trọng từ giai đoan người phụ nữ chuẩn bị mang thai.

Đây được ví như một bộ bách khoa toàn thư về sinh sản và nuôi con mà chung tôi muốn gửi đến tất cả các bậc làm cha mẹ.

2. Bác sĩ riêng của bé yêu – chào con! ba mẹ đã sẵn sàng

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhấtCuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về chăm sóc trẻ khỏe mạnh từ những việc như tắm, mặc đồ, bú mẹ, chăm sóc cuốn rốn. Bên cạnh đó, cũng sẽ giải đáp những thắc mắc về việc chăm sóc trẻ như: con phát triển như thế nào là bình thường, sao biết con bú đủ, có nên cho uống nước, con khóc phải làm gì,…..

3. Để con được ốm

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Cuốn sách này là cuốn nhật ký học làm mẹ thông qua những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế mà chị Uyên Bùi đã trải qua từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô bé khỏa mạnh, vui vẻ. Cùng đồng hành với những câu chuyện nhỏ của người mẹ là lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn. Vị bác sĩ này đã giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại cũng như lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đang được lưu truyền hiện nay.

Cuôn sách giúp các bậc cha mẹ trang bị một số kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc trẻ một cách khoa học và góp phần giúp các mẹ tụ tin hơn trong việc chăm con.

>>> Liên kết hữu ích: Top 6 gói bảo hiểm sức khỏe cho bé tốt nhất hiện nay

4. Mè nheo dễ xử thôi

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Hầu hết các bậc cha mẹ nào cũng đã và đang gặp phải một trong những rắc rối đó chính là trẻ mè nhep. Thực tế, bố mẹ thường giải thích tất cả những cơn mè nheo của trẻ như hiểu hiện của sự chống đối, thiếu tự giác. Một số thì tự đổ lỗi cho bản thân. Và liệu có những nguyên nhân nào khác không? Các bà mẹ Pháp, trong đó có Isabelle Filliozat với những phát hiện mới đây về thần kinh học và tâm lý học thực nghiệm đã làm sáng tỏ thêm về vấn đề này, giúp phụ huynh tìm ra cách thức phù hợp với từng độ tuổi của trẻ trong quyển sách hay về nuôi dạy con này.

5. Dạy con kiểu do Thái

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Đây là 1 bộ sách rất hữu ích về cách giáo dục con cái đặc biệt là con cái trong tuổi dậy thì và những đứa trẻ đã có nhận thức. Để dạy được con cái thì trước tiên các cha mẹ cần phải có những quan điểm đúng đắn để nuôi dạy con em mình, biết cách truyền cảm hứng và đồng hành cùng con để những tình yêu thương đó trở nên những bài học hữu ích là hành trang cho con cái.

Cuốn sách “dạy con kiểu do Thái” chia sẻ những kinh nghiệm và bài học cuộc sống hữu ích để chúng ta có thể học tập và tự rèn luyện chính mình trong vai trò là bậc cha mẹ mẫu mực – những người thầy vĩ đại dìu dắt con cái. Đồng thời, cuốn sách cũng giúp phụ huynh tránh xa những tư tưởng không đúng như tạo áp lực quá nhiều lên con cái nhưng lại chưa giải quyết được vấn đề cốt lõi của những đứa trẻ trong độ tuổi trưởng thành.

6. Ba mẹ ơi, con bị bắt nạt

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Khi các con bị bắt nạt tại chốn học đường thì bạn sẽ làm gì? Hay khi 2 đứa trẻ đơn độc trước vô số những trò bắt nạt giấu mình trên mạng, ai đó có thể làm gì? Được các chuyên gia giáo dục thế giới đánh giá cao, cuốn sách cảu Barbara Coloroso đã mang đến một bức tranh toàn cảnh: Vì sao hiện nay vẫn nạn này lại phổ biến? Các tác hại của tệ bắt nạt? Hậu quả nghiêm trọng như các vụ xả súng, tự sát, tổn thương tâm lý suốt đời có khiến bạn thờ ơ được không? Và “vòng tròn bắt nạt” đã được chỉ ra: gồm kẻ bắt nạt, người bị bắt nạt và những kẻ bàng quan; sâu xa hơn nữa là những khiếm khuyết từ môi trường sống đầy định kiến của trẻ.

Với sự tâm huyết của một nhà giáo dục, sự đồng cảm của một người mẹ đầy yêu thương, Barbara Coloroso đã giúp mọi người ý thức được vai trò của mình trong cuộc đời của con trẻ cũng như cung cấp những hướng dẫn hành động hiệu quả để phá vỡ vòng tròn lẩn quẩn đó.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments