“Bật mí” các ngành khi đi du học Nhật Bản có cơ hội tốt nhất 2021

Xứ sở hoa anh đào là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, du học Nhật Bản. Bởi nền giáo dục và môi trường sống nơi đây cực kỳ chất lượng. Tuy nhiên, chọn ngành học là khâu quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho việc du học. Chọn ngành thế nào để thỏa mãn nhu cầu và hợp với xu hướng hợp với xã hội? Chúng tôi xin chia sẻ với bạn về các ngành khi đi du học Nhật Bản.

các ngành khi du học Nhật Bản

1. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến một cường quốc về công nghệ thông tin với những sáng tạo cực kỳ tuyệt vời. Các sản phẩm công nghệ thông tin tại Nhật được làm như: Phần mềm, máy tính, công nghệ, điện thoại,…tất cả các sản phẩm này đều đạt chất lượng cao với các tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích.

Các trường đại học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đã được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và tiện nghi về cơ sở vật chất những cơ hội phát triển cho học sinh, sinh viên. Điều kiện học tập và nghiên cứu tạo nền tảng vững chắc cho học sinh tiếp cận tri thức cũng như sự sáng tạo của cá nhân. Các bạn sẽ được học và tiếp xúc với các giáo sư dày dặn kinh nghiệm. Đó cũng là lý do mà rất nhiều bạn trẻ quyết định theo đuổi ngành nghề này thường chọn hướng du học Nhật Bản.

du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

2. Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Chất lượng giáo dục tại Nhật Bản luôn được xếp vào top đầu thế giới. Bằng cấp và chứng chỉ ở Nhật Bản là một tấm vé thông hành hạng nhất cho tương lai của bạn. Chất lượng giáo dục thành công như vậy là nhờ được sự quan tâm của chính phủ về các cơ sở giáo dục luôn sát sao về chất lượng, công trình giảng dạy, trang thiết bị tiện nghi hiện đại có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu tốt. Do vậy, du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất với những ngôi trường hàng đầu giúp cho bạn có cơ hội nghề nghiệp, mức lương tốt hơn.

Ngành thiết kế nội thất sẽ phù hợp cho những bạn có khả năng về nghệ thuật cũng như có tính sáng tạo tốt nên theo đuổi ngành nghề này lâu dài, rèn luyện được sự kiên nhẫn, lắng nghe.

du học ngành thiết kế nội thất

3. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Dân số tại Nhật ngày càng già đi, trong khi lực lượng lao động trong nước ngày một khan hiếm, đặc biệt là lĩnh vực chăm sóc người già. Hiện nay Nhật Bản là đất nước có tốc độ già háo dân số nhanh nhất trên thế giới. Nhưng tỉ lệ người lao động làm việc trong lĩnh vực này khá eo hẹp. Để giải quyết sự thiếu hụt lực lượng lao động cho ngành này, Nhật ra sức thu hút du học sinh quốc tế du học Nhật Bản ngành điều dưỡng và giữ chân họ sau khi ra trường.

Du học ngành này, du học sinh có khả năng cao được học bổng mà trường học lại chất lượng Bên cạnh đó, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là 100%.

du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

4. Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Từ trước đến nay nước Nhật là nước rất nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên. Thiên tai và khí hậu  khắc nghiệt nhưng giá trị xuất khẩu nông nghiệp của Nhật lại khá ấn tượng. Vậy tại sao Nhật lại làm được điều đó? Đó chính là Nhật luôn nghiên cứu ứng dụng các công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất trong nông nghiệp. Không những thế, họ còn xử lý sản phẩm thu hoạch được theo hướng khai thác tối đa giá trị của chúng. Học ở một noi như Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể làm việc ở bất cứ đâu.

du học ngành nông nghiệp

5. Du học Nhật Bản ngành du lịch, khách sạn

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng tại nhiều quốc gia. Và Nhật Bản là nước được cả thế giới đánh giá cao về quy tắc ứng xử, lễ nghi.  Những du học sinh đến đây học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết, được trau dồi các kỹ năng chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn và có cơ hội phát triển cao.

du học Nhật Bản ngành khách sạn

Trên đây là thông tin các ngành khi đi du học Nhật Bản đầy tiềm năng nhất cho một tương lai rộng mở. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một con đường tương lai đúng đắn và thích hợp nhất.

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu săn học bổng du học Canada thành công

Bắc Nguyễn

Facebook Comments