“Bí quyết” nói chuyện thu hút khách hàng trong kinh doanh cần phải biết

Công nghệ hiện đại phát triển kéo theo đời sống con người cũng lên một tầng cao mới. Sự cạnh tranh giữa kinh doanh dịch vụ hay sản phẩm quá lớn. Người mua hàng luôn đánh giá cao qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Chính vì vậy, dù kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống thì nói chuyện thu hút khách hàng luôn là điều rất quan trọng. Để có kỹ năng giao tiếp như thế bắt buộc chúng ta phải học tập và rèn luyện. Bởi vậy Khỏe đẹp 24h hôm nay chia sẻ bài viết đến các bạn bí quyết nói chuyện thu hút khách hàng. Cùng tham khảo ở bài viết dưới đây nhé.

Gợi ý câu chuyện khéo léo, đúng chủ đề

Bắt đầu bằng một câu chuyện nhẹ nhàng sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi nói chuyện. Mang lại cho khách hàng cảm giác nói chuyện với một người bạn hơn là một nhân viên kinh doanh xa lạ nào đó. Nhưng bản thân người kinh doanh phải biết xây dựng nội dung câu chuyện theo trọng tâm, logic, có phần mở đầu và kết thúc, câu chuyện phải rõ ràng.

Bởi vì bạn là người bán hàng nên bạn phải hiểu khách hàng đang có nhu cầu gì, có mong muốn gì từ sản phẩm của mình và công ty mình muốn đạt được kết quả cuối cùng là gì để bạn có thể dẫn dắt, tiếp thị khách hàng với phương án hợp lý nhất, phù hợp nhất. Phải mang đến cho khách hàng cảm thấy đây là cuộc nói chuyện ý nghĩa đúng mục đích mà khách hàng cần đến. Như vậy bạn mới là nhà bán hàng giỏi, nói chuyện hay.

bí quyết  nói chuyện thu hút khách hàng

Lắng nghe khách hàng và nói chuyện vừa đủ

Đây sẽ là điểm cộng nếu bạn khéo léo biết lắng nghe mong muốn của khách hàng, lắng nghe câu chuyện của khách hàng.

Tâm lý con người là luôn muốn và tìm kiếm một người biết lắng nghe câu chuyện của mình. Khách hàng cảm thấy đối phương hiểu mình, mang đến niềm tin cho khách hàng qua những câu hỏi, qua ánh mắt hay chỉ đơn giản là cái gật đầu. Không khó để làm được điều đấy đúng không nào? Nên bạn phải thật thông minh trong cách xử lý tình huống để có thể tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

>>> Xem thêm tại: “Tuyệt chiêu” lấy lòng khách hàng

Xưng hô bằng cách nhắc tên người đối diện

Để tạo sự thân thiện với khách hàng bạn nên gạt bỏ sự căng thẳng của bản thân để chủ động với khách hàng hơn bằng những cử chỉ và câu nói tự nhiên nhất. Hãy nhớ tên khách hàng để có thể nhắc đến tên khách hàng trong cuộc nói chuyện. Bởi bất kỳ ai khi bạn mới quen biết họ đều ấn tượng, tự hào và cảm thấy vui khi bạn nhớ đến tên họ. Nếu bạn gặp khó khăn trong ghi nhớ thì hãy luyện tập và tạo thành thói quen trong giao tiếp.

>>> Link tải sách xem tại đây

Xây dựng cuộc nói chuyện đáng nhớ và ý nghĩa

Đây là bước quan trọng nhất mà bạn truyền tải thông tin thế mạnh của dịch vụ, sản phẩm của bạn đến với khách hàng. Nhưng bằng cách nào để khách hàng cảm thấy rằng  đó là điểm riêng, độc quyền nhất mà không sản phẩm, dịch vụ nào có được. Đây chính là điểm then chốt mà khách hàng sẽ quyết định mua sản phẩm đó hay không.

Kỹ năng bán hàng hay cách nói chuyện hấp dẫn thực chất cũng rất phức tạp.  Bạn cần hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và phải biết mình sẽ nói gì để tạo được ấn tượng với khách hàng. Sẽ rất quan trọng với việc nắm vững các quy tắc diễn thuyết cơ bản để bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp. Hãy đảm bảo câu văn ngắn gọn và các kỹ thuật khích lệ hợp lý, chẳng hạn như nghệ thuật lặp lại âm đầu và luyến âm để xây dựng ý nghĩa lời nói hơn. Tránh những thuật ngữ, câu nói hay các viết tắt dài dòng mà các khách hàng cần hỏi thêm để có thể hiểu rõ.

>>> Link tải sách xem tại đây

Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

Khi khách hàng muốn mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn thì sẽ luôn có nhiều thắc mắc cần chúng ta giải quyết một cách dễ hiểu và thuyết phục nhất. Khách hàng từ xưa đến nay cũng đã được nâng tầm cao, ông bà ta có câu “ khách hàng là thượng đế” hãy làm họ hài lòng để có ấn tượng tốt.

– Hãy để họ giải thích và lắng nghe cẩn thận

– Thu thập tất cả các thông tin và ghi chép nội dung cần tư vấn đến khách hàng

– Không để cho tình cảm xen vào cuộc nói chuyện với khách hàng

– Tránh các phản ứng phòng thủ hay dè chừng

– Cố gắng đưa ra giải pháp bằng cách nêu lên thời hạn và các hành động nhằm giải quyết các băn khoăn của khách hàng

– Cam kết theo dõi vấn đề đến cùng nếu có của khách hàng

– Thoả thuận và đồng tình về giải pháp của bạn với khách hàng

– Cảm ơn vì cuộc gọi của khách hàng

– Hãy là người bán hàng nói chuyện hay trong mắt khách hàng của bạn.

Trên đây là bí quyết nói chuyện thu hút khách hàng hy vọng sẽ mang lại những kiến thức cần thiết cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

Facebook Comments