Mắc bệnh gì không thể đi du học Nhật Bản?

Chắc hẳn các bạn chưa biết, du học Nhật bản không yêu cầu về điều kiện sức khỏe quá nghiêm khắc. Có nhiều trường hợp mắc các bệnh như viêm gan B, cận thị, viêm phổi…vẫn có thể tham gia du học bình thường. Bởi vậy các bạn nên bớt lo lắng về việc mắc bệnh gì không thể du học Nhật Bản đi nhé.

Tuy nhiên để đảm bảo cho quá trình học tập cũng như làm việc ở nơi xứ người các bạn nên đảm bảo sức khỏe của chính mình. Thường thì lao động xuất khảo sẽ yêu cầu cao hơn về vấn đề sức khỏe hơn là đi du học.

Đa số các trường Nhật ngữ không yêu cầu du học sinh khám sức khỏe trước khi đi du học hoặc có một số trường khi du học sinh sang đến Nhật mới yêu cầu khám sức khỏe nhưng cũng không yêu cầu quá cao như đối với người lao động nước ngoài.

Để chắc chắn và bảo đảm cho việc học, bạn nên đi khám tổng quát về sức khỏe dù du học Nhật Bản không bắt buộc phải khám. Nếu có mắc bệnh nào đó thì bạn nên trị dứt điểm trước khi đi du học vì khi sang đến Nhật, nếu bạn đang mắc bệnh và phải điều trị thì chi phí điều trị tại Nhật rất tốn kém mặc dù đã được hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm.

nhật bản

Bình thường thì đối với tất cả các bộ hồ sơ xét tuyển du học Nhật sẽ không yêu cầu tờ giấy khám sức khỏe. Các bạn có mắc một số bệnh thông thường có thể được tham gia du học Nhật Bản, trừ trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, các dịch bệnh…mà Quốc gia đấy cấm thì bạn không thể nhập cảnh được.

Chính vì khi du học Nhật Bản bạn không chỉ đi học mà còn đi làm hoặc những hoạt động ngoại khóa thì kiếm thêm thu nhập cũng như giao tiếp xã hội đòi hỏi phải có sức khỏe mới làm được. Và làm thêm để có thu nhập để trang trải sinh hoạt phí, học phí của bạn khi sống tại Nhật nếu không muốn gia đình phải gửi tiền sang. Việc kết hợp giữa học và làm thêm là tương đối vất vả chứ không hề đơn giản nên bạn đừng xem thường vấn đề sức khỏe khi đi du học.

Chính vì vậy hãy bảo đảm được sức khỏe của bản thân trước khi quyết định đi du học Nhật Bản mặc dù không có yêu cầu khắt khe về vấn đề này nhé.

Với những thông tin trên, những bạn có dự định tham gia du học Nhật Bản có thể yên tâm nếu tình trạng sức khỏe đáp ứng được việc học tập và sinh hoạt của bản thân bạn khi đi du học xa nhà.

Ngày nay du học Nhật Bản đã không còn là  khó khăn về chính sách cũng như việc chọn trường tại đất nước mặt trời mọc. Số lượng sinh viên Việt Nam tại Nhật tham gia du học tự túc hoặc theo học bổng chiếm số lượng lớn. Việc nắm vững những quy định, yêu cầu, điều kiện du học là cần thiết để có một chuyến đi thuận lợi và thành công.

Trước khi quyết định đi du học Nhật Bản, chọn trường để theo học bạn nên tìm hiểu thông tin tuyển sinh và yêu cầu đầu vào của trường đó vì biết đâu nơi trường bạn theo học lại có yêu cầu về sức khỏe thì sao? Hãy cẩn thận chuyển bị từng bước khi du học Nhật Bản nhé. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

Facebook Comments