Địa chỉ “truy tìm” thông tin học bổng nhanh nhất

Để săn được học bổng thành công thì bạn phải tìm đúng chỗ để tìm thông tin học bổng. Cùng điểm qua những địa điểm “truy tìm” thông tin học bổng nhanh nhất mà chúng tôi liệt kê dưới đây nhé.

Website các trường dự định theo học

Trên website chính thức của các trường đại học đều sẽ có mục học bổng hoặc hỗ trợ tài chính.

Bạn nên tham khảo cac chương trình học bổng của các trường để có những lựa chọn phù hợp.

Đối với một số trường đại học bạn chỉ cần nhập học là đã tự động được giảm học phí mà không cần thông qua quá trình xét tuyển gắt gao. Học bổng đến từ các trường đại học thường ít khi đạt được mức 50% hay 100% học phí.

du học

Trang tin của đại sứ quán các nước

Nhiều chương trình học bổng ở nhiều quốc gia tạo điều kiện cho sinh viên Việt có hội trao đổi kiến thức, văn hóa,..

Chương trình học bổng đến từ các nước khá đa dạng, bởi thời hạn ngắn dài là khác nhau vì vậy bạn nên tham khảo kỹ trước khi ra quyết định.

Hàng nằm chính phủ nước ngoài sẽ nhận hồ sơ xin học bổng và để biết thông tin về các loại học bổng này bạn nên theo dõi trang facebook của đại sứ quán hoặc thường xuyên truy cập vào website của họ để cập nhật thông tin.

>>> Xem thêm tại: Bài học cuộc sống du học cần biết

Công ty tư vấn du học

Vì các công ty tư vấn du học sẽ có quan hệ đối tác với các trường đại học nên hõ sẽ nắm được những thông tin về chương trình học bổng của từng trường dành cho khách hàng.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ của công ty tư vấn du học tại Hà Nội thì đừng quên đề cập đến vấn đề học bổng với công ty tư vấn để được  hỗ trợ nhanh nhất

Bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn bởi các loại học bổng ở công ty tư vấn đều đến từ các trường đại học. Nhưng đổi lại, nếu bạn nộp hồ sơ xin học bổng thông qua công ty tư vấn thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn, mức giảm học phí cũng nhiều hơn.

Trang tin tổng hợp học bổng

Ngày nay có rất nhiều trang tin tổng hợp học bổng nhằm cung cấp thông tin học bổng du học từ các trường đại học cao đẳng.

Các bạn có thể đăng ký nhận bản tin từ các trang này để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội học bổng tiềm năng đến từ nhiều đất nước khác nhau.

Bên cạnh các chương trình học bổng, các trang tin này còn đăng cả những khóa học ngắn hạn, cơ hội thực tập nước ngoài và những cuộc thi với giải thưởng giá trị. Một số trang tin bạn có tham khảo như: Youth Opportunities, Fast Web, Scholarships.com, How to win scholarships, Scholarships for Development,…

Trang tin của Cục Hợp Tác Quốc Tế Việt Nam

Trang tin của Cục Hợp Tác Quốc Tế Việt Nam cập nhật các thông tin học bổng hợp tác giữa Việt Nam và nước ngoài cùng với các chương trình do nhà nước Việt Nam cấp kinh phí.

Trong năm 2017, Việt Nam đã thông qua đề án đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn 2013 – 2020. Đề án này dành cho các đối tượng phù hợp có mong muốn theo học hệ Đại học hoặc Thạc sĩ.

Đối với hệ Đại học, đối tượng nhắm đến là các bạn học sinh cấp ba đạt giải cao trong kỳ thi Olympic quốc tế hoặc các giải đấu liên quan đến văn hóa, nghệ thuật và thể dục thể thao.

Đối với hệ Thạc sĩ, đối tượng nhắm đến lại là các giảng viên cơ hữu tại những trường đại học.

Trên đây là 5 địa chỉ tìm thông tin học bổng, giúp các bạn du học sinh tương lai có những cơ hội tốt để học tập và làm việc ở môi trường nước ngoài. Các bạn không nên bỏ lỡ những thông tin trên khi muốn du học nước ngoài. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

Facebook Comments