Du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi?

Có quy định tuổi du học Nhật Bản hay không?

Thực tế thì không có quy định cụ thể nào đối với độ tuổi đi du học Nhật Bản. Nhưng theo như phát triển tự nhiên của con người thì khi tuổi càng cao việc học tập và tiếp thu kiến thức sẽ không còn được tốt như lúc còn trẻ. Vì vậy, để đi du học Nhật Bản tốt nhất nên ở lứa tuổi vừa tốt nghiệp THPT.

Không có quy định bằng văn bản cho giới hạn tuổi khi du học Nhật Bản, nhưng khi một người nào đó trên 30 tuổi áp dụng cho một visa du học dài hạn, các văn phòng nhập cư Nhật Bản sẽ có một cái nhìn thêm vào ứng dụng của một người và yêu cầu cụ thể hơn về lý do tại sao họ muốn đến và học tập tại Nhật Bản.

du học nhật bản

Du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi

Những đối tượng du học Nhật Bản có thể chia ra 2 đối tượng là dưới 20 tuổi và trên 20 tuổi.

Đối với các bạn trẻ dưới 20 tuổi thì có nhiều thuận lợi hơn khi du học. Để nhận được visa du học Nhật Bản, cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản về sức khỏe, trình độ và bằng tiếng Nhật.

Một số trường có yêu cầu chặt chẽ hơn là phải hoàn thành 12 năm học (tương đương với việc hoàn thành trung học Nhật Bản). Nhưng sẽ có một số điều kiện đặc biệt cho phép áp dụng cho sinh viên xin visa du học.

Thông thường, những người dưới 19 tuổi sẽ nhận được một số “quan tâm đặc biệt” từ văn phòng nhập cư.

Đa số những sinh viên muốn nhập học vào trường Nhật ngữ tại Nhật Bản phải trên 18 tuổi.

Với người tốt nghiệp phổ thông trung học yêu cầu dưới 21 tuổi.

Với người tốt nghiệp các trường cao đẳng yêu cầu dưới 24 tuổi.

Với người tốt nghiệp đại học yêu cầu dưới 28 tuổi.

Đối với trường hợp những người quá độ tuổi quy định trên có nguyện vọng muốn nhập học cần giải thích rõ cho nhà trường mục đích của việc học và những dự định của mình sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật.

Khi đi du học Nhật Bản cần mang những gì?

Các giấy tờ không thể thiếu trước khi làm thủ tục bay sang Nhật Bản gồm: hộ chiếu, vé máy bay, chuẩn bị ảnh thẻ 3×4 và 4×6. Bạn nên lưu ảnh thẻ vào USB để dùng khi cần bởi chi phí chụp ảnh thẻ bên Nhật khá đắt, trung bình khoảng 700 Yên.

Với các loại giấy tờ quan trọng như bằng cấp, học bạ cấp 3, chứng minh thư nên photo công chứng mang theo. Không nên mang bản gốc đề phòng mất hay thất lạc…

Quần áo, giầy dép

Nếu nhập học vào tháng 4, thời tiết bên Nhật vẫn khá lạnh. Vì vậy, các bạn nên chuẩn bị áo ấm. Đối với quần áo mỏng sử dụng ở nhà nên mang đủ để dùng trước khi tìm được cửa hàng bán quần áo bên Nhật. Giầy dép mang 1-2 đôi để sử dụng ở nhà và đi học.

Đồ dùng cá nhân

Các loại đồ dùng cá nhân như: bàn chải đánh răng, gương, lược, khăn mặt, khăn tắm….Sau một thời gian làm quen với cuộc sống bên Nhật Bản, các bạn có thể mua sắm.

Chuẩn bị tiền

Nếu có điều kiện kinh tế, các bạn có thể mang theo 1.000 – 2.000 USD. Bạn nên đổi thành tiền Yên Nhật để dễ sử dụng. Không nên mang tiền Việt Nam hay tiền đô la vì sẽ rất tốn thời gian để đổi sang tiền Nhật.

Chuẩn bị thuốc

Trong hành lý bay sang Nhật không thể thiếu các loại thuốc chữa các bệnh thông thường như cảm cúm, bệnh đường tiêu hóa…nên mang số lượng vừa đủ dùng tròng 2 – 3 tháng.

Các bạn cũng nên chuẩn bị thêm Vitamin C để bổ sung. Bởi vì rau quả bên Nhật thường ít hơn, giá cả đắt hơn thịt. Ngoài ra, có thể chuẩn bị thêm các thực phẩm chức năng khác nếu muốn sử dụng.

Chuẩn bị đồ ăn, thức uống

Các bạn có thể chuẩn bị đồ ăn mang theo như mỳ ăn liền hay ruốc  nhưng nên mang theo với số lượng vừa đủ dùng trong thời gian bạn làm quen với cuộc sống mới. Đồ uống nên mang theo 1 – 2 chai nước suối để dùng khi cần.

 

Facebook Comments