Du học Canada có thực sự tốt hay không?

Ước mơ du học tại đất nước lá Phong xinh đẹp chưa bao giờ giảm đi độ nóng với du học sinh Việt Nam. Bởi ngành giáo dục tại Canada luôn trong top đầu thế giới về chất lượng đào tạo. Chính vì vậy,  nó đã phần nào giải thích được thắc mắc của các bậc phụ huynh và học sinh: Du học Canada có tốt không?

Du học canada có những ưu đãi thật sự hữu ích. Giúp du học sinh tại Canada có được tương lai tốt hơn khi học tập và làm việc tại đây.

du học canada

Chính sách định cư hấp dẫn

Đất nước Canada là một trong số ít những đất nước có các chính sách định cư rõ ràng và hấp dẫn cho lao động quốc tế. Chính sách bao gồm các du học sinh quốc tế – những người lao động tiềm năng tại đất nước này sau tốt nghiệp. Xứ sở lá phong luôn có những chính sách thu hút nhân tài, những người lao động tay nghề cao. Nhằm đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng chung của đất nước.

Hơn thế nữa, Canada còn là một đất nước có chất lượng sống cao, chính sách xã hội tuyệt vời cùng nền kinh tế phát triển. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp muốn ở lại định cư có thể nộp hồ sơ định cư theo chương trình của liên bang hoặc của tỉnh bang nơi mà họ theo học tập và nghiên cứu.

>>> Xem thêm tại: Du học Canada nên chọn ngành nào tốt nhất

Nhiều cơ hội ở lại làm việc

Đây được coi là một lợi thế mà sinh viên quốc tế khi đến học tập và nghiên cứu tại Canada. Sau khi học xong, du học sinh có từ 01 – 03 năm để làm các công việc mà mình thích. Tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, xây dựng các mối quan hệ và chuẩn bị hồ sơ xin định cư. Cơ hội này được chính phủ Canada quy định và có hiệu lực kể từ tháng 8/2008 cho tất cả các sinh viên quốc tế.

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Nền giáo dục của Canada đã được khẳng định bởi chất lượng đào tạo cao và bằng cấp giá trị toàn cầu. Hệ thống giáo dục từ tiểu học đến sau đại học đều được đào tạo bằng tiếng Anh và Pháp. Tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao đã và đang được áp dụng thống nhất trên toàn bộ lãnh thổ của Canada.

Nơi đây cung cấp các khóa học khác nhau trong mọi lĩnh vực và mọi chuyên môn từ khóa học ngôn ngữ, cao đẳng, dự bị, đại học, sau đại học…. Hệ thống giáo dục và đào tạo của Canada chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết giáo dục và thực tế thị trường lao động.

Chi phí du học thấp với nhiều chính sách hấp dẫn

So với các nước khác trên thế giới, thì du học tại Canada luôn có những ưu thế dẫn đầu về chi phí từ mức học phí, sinh hoạt cho đến các chi phí đặt cọc. Các chi phí sẽ phụ thuộc vào từng chương trình học, từng trường và từng nơi mà bạn học.

Không những thế, trong suốt quá trình du học, sinh viên được phép đi làm thêm 20h/ tuần. Thậm chí làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Hơn nữa, sinh viên quốc tế sẽ được miễn giảm bảo hiểm y tế tại một số tỉnh bang và hoàn tiền học phí sau khi học xong.

Qua đây, Khỏe Đẹp 24h tin rằng các bạn sẽ có câu trả lời cho mình rằng: Du học Canada có thực sự tốt hay không? Từ đó, các bạn có thể chắc chắn hơn cho quyết định chọn Canada làm địa điểm du học của mình. Bởi những điểm nổi trội mà nền giáo dục cũng như đất nước này mang lại!

Thùy Linh

Facebook Comments