5 quan điểm sai lầm về du học Hàn Quốc

Hiện nay có rất nhiều học sinh, sinh viên ở Việt Nam lựa chọn đi du học Hàn Quốc để có thêm nhiều kiến thức chuyên môn cũng như trải nghiệm những thú vị ở một đất nước mới, môi trường mới. Tuy nhiên bạn sẽ có một khoảng thời gian sống và học tập khác với đất nước mình. Bài viết chia sẻ về những sai lầm khi đi du học Hàn Quốc và những hệ luỵ tác động trực tiếp tới tới cá nhân để bạn đang chuẩn bị sang Hàn du học biết và tránh.

1. Không tính toán cẩn thận các chi phí sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc

Ngoài các khoản chi phí trả cho trung tâm du học ở Việt Nam hay chi phí chỗ ở đóng cho ký túc xá, nhà trọ, các bạn du học sinh tại Hàn Quốc còn rất nhiều khoản chi phí khác cần chuẩn bị để có thể sinh hoạt tại đây. Nhiều bạn trẻ chủ quan rằng khi đi sang Hàn Quốc sẽ đi làm thêm ngay để có thu nhập trang trải nhưng các bạn không thể đi làm thêm trong vòng 6 tháng đầu tiên kể từ ngày nhập cảnh. Do vậy bạn cần tính toán cẩn thận các khoản chi phí cho cả học tập, sinh hoạt của mình ở đây để không rơi vào tình cảnh bị động.

>>>Xem thêm: Bài học cuộc sống du học sinh Hàn Quốc cần biết

2. Không nghiên cứu kỹ nơi bạn sắp đến

Trước khi du học bạn cần bỏ ra chút thời gian để nghiên cứu về mọi khía cạnh của quốc gia này. Khi bạn thực sự hiểu hết về văn hoá, ẩm thực, giáo dục hay đời sống thường ngày của Hàn Quốc sẽ giúp cho bạn nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới cũng như dễ nằm bắt nhiều cơ hội tốt.

Việc sơ sài trong nghiên cứu đất nước Hàn Quốc có thể khiến bạn rơi vào những tình huống tiêu cực, ảnh hưởng đến quá trình học tập cũng như giao tiếp của bạn.

3. Sai lầm khi xin và gia hạn visa du học Hàn Quốc

Hiện nay Visa dành cho du học sinh sang Hàn có 2 loại: Visa du học D2 và Visa du học D4. Không phải loại nào cũng dành cho du học sinh.

Visa D2: Có thời hạn lưu trú từ 6 tháng đến 1 năm, được phép gia hạn visa tại Hàn Quốc dưới sự giúp đỡ của trường bạn đang học hoặc cơ quan bạn đang làm việc. Bạn được phép làm thêm 20h/tuần và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.

Visa D4: Dành cho các du học sinh đi du học Hàn và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn (1 năm). Tham gia học các khoá học trung cấp, khoá học nghề hay khoá học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Bạn sẽ cần gia hạn visa từ sau 6 tháng hoặc 1 năm tuỳ theo từng trường.

4. Xác định ngành học và chuyên ngành khi đi du học Hàn Quốc

Một trong những quan điểm sai lầm khác của các bạn học sinh chính là lựa chọn chuyên ngành không phù hợp với bản thân. Bạn có thể chọn ngành học đúng với đam mê, yêu thích, đúng với nguyện vọng thì mới có nền tảng để lựa chọn trường có chất lượng và phù hợp với ngành của bạn. Bạn cần phải cân nhắc rất nhiều đặc biệt là khi ở một đất nước xa xôi, với rất nhiều sự khác biệt về văn hoá và ngôn ngữ…Cần phải tránh việc sợ bị lạc lõng, sợ chỉ có một mình mà chọn chuyên ngành theo như bạn mình.

5. Mải mê kiếm tiền, sa đà vào việc làm thêm

Khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường địa học các sinh viên mải mê tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm để giúp bạn tăng thêm thu nhập, không những vậy mà còn cho các bạn những kinh nghiệm, những va vấp từ cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều sinh viên vì những lý do khác nhau đã không sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học, nhưng vẫn đủ thu nhập để trang trải tối thiểu sinh hoạt phí tại Hàn Quốc.

>>>Xem thêm: Tại sao biết khổ vẫn đi du học Hàn Quốc

Với những thông tin từ kinh nghiệm của các du học sinh đang học tập tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn trước khi đi du học Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!!!

Thanh Huyền 

Facebook Comments