Top 5 tiểu thuyết trinh thám hay nhất mọi thời đại

 

Hấp dẫn người đọc bởi nội dung, cách xây dựng tính cách nhân vật, những trò chơi đấu chí, những suy luận logic, tiểu thuyết trinh thám hay đã đem về số lượng độc giả không hề nhỏ. 5 cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh điển nhất mọi thời đại chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng rời mắt.

>> Xem thêm: Top 3 tiểu thuyết hiện đại hay nhất đề cao nữ cường

Sherlock Homles

 

Tiểu thuyết trinh thám hay

 

Sherlock Homles cuốn tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Arthur Conan Doyle. Dù là người không mê tiểu thuyết trinh thám cũng sẽ biết về Sherlock Homles. Nhân vật cùng tên với tiểu thuyết trinh thám Sherlock Homles là một thám tử ở Luân Đôn, ông nổi tiếng về sự thông minh, suy diễn, lập luận logic và khả năng quan sát tinh tường. Ông luôn phá được những vụ án mà cảnh sát phải bó tay. Có thể nói Sherlock Homles là nhân vật hư cấu được biết đến nhiều nhất hành tinh.

Sự im lặng của bầy cừu

 

Sự im lặng của bầy cừu

 

Câu chuyện xoay quanh 3 nhân vật chính: Clarice Starling, một tập sự FBI, Hanibal Lecter bác sĩ tâm lý, kẻ ăn thịt người, với bộ óc siêu đẳng, Jame Gumb là kẻ giết người hàng loạt thích trang trí thi thể bằng bướm đêm.

Sự im lặng của bày cừu hội tụ đủ những yếu tố làm nên một cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị đặc sắc. Cầm cuốn tiểu thuyết lên là không muốn rời mắt bởi sự hấp dẫn của các tình tiết giật gân, cái chết luôn hiện hữu. Cuộc đấu trí giữa những bộ óc lớn không có chỗ cho kẻ ngu ngốc, hay sự lơ là. Những cuộc phỏng vấn ở xà lim với kẻ ăn thịt người, yêu thích trò chơi trí tuệ luôn tiết lộ những chi tiết lấp lửng và các câu hỏi hóc búa.

Án mạng trên sông Nile

 

Án mạng trên sông Nile

 

Linnet Ridgeway sở hữu trong tay tất cả những thứ mà người khác phải đố kị. Cô ấy có sắc đẹp, sự thông minh, tiền của, tuổi trẻ và một vị hôn phu xứng đôi. Cô ấy đã nhận người yêu của cô bạn thân Jackie vào làm việc. Nhưng Linnet và Simon vị hôn phu của bạn thân lại cảm mến vày lấy nhau. Linnet và Simon lại đi hưởng tuần trăng mật với nhau, ở chyến tàu trên song Nile. Linnet bị bỏ mạng ngay trên chuyến tàu định mệnh ấy. Hung thủ không chỉ ra tay với Linnet hắn còn giết thêm 2 người nữa. Không manh mối, không nhân chứng và không có sự liên hệ giữa các nạn nhân. Vụ án sẽ đi về đâu?

Mật mã Da vinci

 

Mật mã Da Vinci

 

Không phải ngẫu nhiên mà cuốn “Mật mã Da vinci” trở thành một hiện tượng của giới tiểu thuyết trinh thám. Mật mã Da vinci đã giải mã được nhiều bí mật và cũng gây tranh cãi trong một thời gian dài do những người của công giáo không thể chấp nhận được “Chúa đã có vợ” và cho rằng đó là sự xuyên tạc. Cuốn tiểu thuyết hấp dẫn người đọc bởi những tình tiết hợp lý từ chi tiết này đến chi tiết khác.

Cái chết của người quản lý bảo tàng Lourve, người nắm giữ nhiều bí mật của “Chén Thánh” đã đưa cháu gái ông cùng Robert lội ngược dòng lịch sử. Họ đã phát hiện ra rằng cánh Giáo Sĩ đàn ông đã che giấu bí mật của chua Jessus – ngài đã có vợ. Hậu duệ của chúa là những thiên tài, họ để lại những bí mật trong những ngôi đền, di tích nổi tiếng để những người thuộc dòng dõi có thể tìm ra mình là ai.

Cô gái có hình xăm rồng

Cô gái có hình xăm rồng

 

Cuốn tiểu thuyết này nổi tiếng bởi hội tụ nhiều yếu tố: nó hay, cốt truyện độc đáo, kỳ quái, lôi cuốn nghẹt thở. Truyện không chỉ có trinh thám, suy luận, đấu trí mà cón có cả những yếu tố chính trị, sự vận động của giới tài chính, tất cả dung hòa với nhau tạo nên những tình tiết hấp dẫn.

Lisbeth Salander là một thiên tài ẩn náu sau thân xác của một cô gái thiểu năng. Cô 24 tuổi xăm trổ đầy mình, là một hacker thiên tài với sự khôn ngoan của các bậc lão làng. Cô tham gia tìm Hariet đã bị mất tích. Cô cũng tự trả thù, tự bảo vệ mình trước kẻ mà cô ấy gọi là “đồ con lợn”.

Việt Mỹ

 

Facebook Comments