Top 06 cuốn sách marketing hay nhất cho người mới bắt đầu

Trong thời đại kinh tế thị trường và hội nhập thế giới, ngành marketing đang được xếp hạng trong danh sách những nghề hái ra tiền ở Việt Nam và trở nên hot trên các trang tuyển dụng.

Chính vì lí do đó, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các cuốn sách hay về marketing nhằm chia sẻ kiến thức cho những bạn đang theo ngành này. Trong bài viết này, khoedep24gio sẽ giới thiệu tới bạn 06 cuốn sách marketing hay nhất cho người mới bắt đầu để bạn lựa chọn.

1. Nghiên cứu Marketing – Nguyễn Thị Hoàng YếnSách marketing hay cho người mới bắt đầu

Được chấp bút bởi thạc sĩ kinh tế Nguyễn Thị Hoàng Yến – người có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên nghiên cứu và khảo sát thị trường. Nghiên cứu Marketing được biên soạn với mục tiêu trang bị cho người đọc những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về nghiên cứu marketing và được kỳ vọng sẽ trở thành tài liệu tham khảo hữu ích đối với sinh viên chuyên ngành marketing và những người làm marketing trong các doanh nghiệp.

 

 

 

2. Marketing Du kích trong 30 ngày (Jay Conrad Levinson – AI Lautenslager)

 

sách về marketing

Cuốn sách đưa ra chiến lược marketing trong 30 ngày hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Được chia làm 30 chương tương ứng với 30 ngày, mỗi ngày sẽ là một kỹ năng về marketing khác nhau. Với hướng dẫn chi tiết và cụ thể, đây sẽ là một cẩm nang hữu ích giúp bạn thực hiện tốt khi bắt đầu xây dựng một chiến lược marketing từ cách nghiên cứu, định vị thị trường cho đến xây dựng kế hoạch truyền thông.

3. Cẩm nang kinh doanh Harvard – Harvard Business School Press

Đây là bộ sách đúc kết những giải pháp kinh doanh hiệu quả và thực tiễn nhất cùng những kinh nghiệm quý báu, thiết thực cập nhật về mọi mắt trong quản lý, kinh doanh của trường đại học danh tiếng nhất thế giới với bề dày 370 năm thành lập.

 

Cẩm nang kinh doanh Harvard

 

Quyển sách này phù hợp với nhiều đối tượng độc giả, dù bạn là nhân viên mới phụ trách marketing mong muốn được mở rộng kỹ năng hay là một người làm marketing chuyên nghiệp nhưng muốn trau dồi kiến thức marketing nền tảng.

4. 22 Quy luật bất biến trong Marketing

22 Quy luật bất biến trong Marketing hướng dẫn bạn cách tránh những sai lầm ngay từ giai đoạn đầu tiên lên kế hoạch marketing. Đây là những quy luật cơ bản có khả năng chi phối nhất định đến sự thành công cũng như thất bại trong công việc kinh doanh của bạn.

 

Quy luật marketing, sách marketing hay cho người mới bắt đầu

 

Quyển sách giới thiệu cho bạn 22 quy tắc được cho là bất biến trong ngành marketing kết hợp với những câu chuyện được lấy từ thực tế, sự đấu đá cạnh tranh khốc liệt, thương trường còn hơn cả chiến trường trong lĩnh vực kinh doanh như cuộc đua dành thị phần của Pepsi và Coca hay cách Listerine dùng quy luật thành thật để dành lại khách hàng khi Scope bước chân vào lĩnh vực sản xuất kem đánh răng.

5. Ý tưởng này là của chúng mình – Huỳnh Vĩnh Sơn

Một cuốn sách hài hước, dí dỏm nhưng chân thực được viết bởi Copywriter Huỳnh Vĩnh Sơn – người có tiếng trong nghề Quảng cáo. Cuốn sách hé mở cho bạn nhiều thông tin về thế giới của một công ty quảng cáo sáng tạo và những buồn, vui chẳng thế thiếu của một Copywriter, nghề thời thượng trong mắt các bạn trẻ nhưng lâu nay vẫn bị che mở bởi một lớp sương mù mà Google không vén nổi.

 

sách marketing hay nhất cho người mới bắt đầu

 

Bạn sẽ không thể rời mắt sau khi đọc những dòng viết đầu tiên vì độ chân thật và dí dóm mà sách mang lại.

6. Facebook marketing từ A đến Z version 2.0 – Media Z

Cuốn sách với hàng loạt ví dụ thực tiễn từ chính kinh nghiệp của các tác giả giúp bạn đoc hiểu rõ hơn và thành công hơn với Facebook Marketing.

 

Facebook marketing

 

Media Z mang tới cho bạn một cuốn sách mà ở đó có sự chi tiết trong việc giải thích các khái niệm, sự tỉ mỉ trong hướng dẫn, sự tích lũy của nhiều kinh nghiệm, sự đúc kết của những mẹo vặt, sự tinh tế trong việc định hướng phát triển đón đầu xu hướng.

Chắc chắn mỗi trang sách sẽ giúp bạn hoàn toàn làm chủ được các chiến dịch Marketing trên Facebook của mình.

 Tổng kết: 

Trên đây, khoedep24gio đã điểm qua 06 cuốn sách marketing hay cho người mới bắt đầu. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn lựa được những đầu sách phù hợp để bổ trợ kiến thức về marketing.

Kim Ân

 

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)