Trang Chủ » GIẢI TRÍ » Chiến lược Marketing lấy khách hàng làm trung tâm – Chiến lược bán hàng bền vững

Chiến lược Marketing lấy khách hàng làm trung tâm – Chiến lược bán hàng bền vững

btv01

chiến lược Marketing lấy khách hàng làm trung tâm sẽ là chiến lược xây dựng khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng lâu dài nhất

Khi làm kinh doanh thì người đảm bảo sẽ đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, công ty, cá nhân chính là lượng khách hàng trung thành, khách hàng tiềm năng. Khi xây dựng văn hóa trong kinh doanh thì người bán hàng nên lấy chiến lược Marketing lấy khách hàng làm trung tâm. Nghĩa là doanh nghiệp, công ty, cá nhân đó đang đầu tư cho sự phát triển lâu dài của mình.

chiến lược Marketing lấy khách hàng làm trung tâm

Vậy làm thế nào để lấy khách hàng làm trung tâm?

Lấy khách hàng làm trung tâm là một cách kinh doanh mang đến trải nghiệm cho khách hàng theo hướng tích cực cả khi trước và sau khi bán hàng. Nhằm mục đích thúc đẩy lượng khách hàng lặp đi lặp lại, khách hàng tiềm năng và lợi nhuận. Nhưng bên cạnh việc nâng cao chất lượng phục vụ thì bạn phải đồng thời giải quyết mục tiêu chiến lược cơ bản nhất được đề ra. Như vậy thì mọi nỗ lực của bạn sẽ sớm được thành công.

>>> Link tải sách xem tại đây

Lấy doanh số làm trung tâm và lấy khách hàng làm trung tâm khác nhau ở điểm nào?

Lấy doanh số làm trung tâm

Lấy doanh số làm trung tâm là tập trung đạt doanh số và tăng thị phần. Có nghĩa là bạn ưu tiên việc quản lý bán hàng hoặc dịch vụ khách hàng là bán sản phẩm và mở rộng thị trường chứ không làm đáp ứng và thỏa mãn yêu cầu của khách hàng.

Để một doanh nghiệp, công ty, cá nhân có sức cạnh tranh cần đáp ứng được điều kiện: Có khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và có khách hàng mong muốn nhu cầu được đáp ứng.

Lấy doanh số làm trung tâm sẽ dựa vào việc có sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, sau đó cố gắng tìm kiếm càng nhiều khách hàng mong muốn nhu cầu đó được đáp ứng càng tốt.

>>> Xem thêm tại: Bí quyết nói chuyện thu hút khách hàng trong kinh doanh

Lấy khách hàng làm trung tâm

Lấy khách hàng làm trung tâm là bắt đầu với một cá nhân khách hàng cụ thể và cố gắng để đáp ứng được càng nhiều nhu cầu của vị khách đó càng tốt – xuyên suốt qua tất cả các quá trình trong kinh doanh và qua thời gian lâu dài.

Thực chất việc lấy doanh số làm trung tâm và lấy khách hàng làm trung tâm cũng không thật sự mâu thuẫn với nhau và ít ảnh hưởng đến nhau. Tuy nhiên bạn sẽ không muốn trở thành người bán hàng chỉ biết bán sản phẩm mà không quan tâm đến nhận xét của khách hàng, độ hài lòng của khách hàng đúng không nào?

Sự hài lòng của khách hàng ảnh hưởng trực tiếp và rất quan trọng đến doanh nghiệp, công ty, cá nhân

– Khách hàng tiềm năng có giá trị cao so với khi họ mua hàng của bạn lần đầu

– Tốn kém nhiều thời gian để thu hút và giữ chân khách hàng mới

– Khách hàng sẽ thử dịch vụ, sản phẩm mới cung cấp cho họ trải nghiệm dịch vụ tốt hơn

– Theo thống kê có tới 62% khách hàng “bỏ rơi” những thương hiệu hay tổ chức có dịch vụ kém

– Lợi nhuận thu về từ khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành cao gấp 14 lần so với khách hàng mới

Tóm lại lấy khách hàng làm trung tâm là cách tiếp cận cũng như tạo lợi nhuận dài hạn. Bởi lấy khách hàng làm trung tâm sẽ xem trọng việc đem đến sản phẩm có chất lượng, đồng thời tạo ra mối quan hệ thực và lâu dài với khách hàng hơn.

>>> Link tải sách xem tại đây

Vấn đề gặp phải khi lấy khách hàng làm trung tâm

Khó thay đổi nhận thức của nhiều người

Doanh nghiệp, công ty, cá nhân có thể thay đổi từ lấy doanh số làm trung tâm sang lấy khách hàng làm trung tâm nếu như bạn sẵn sàng đưa ra sự lựa chọn cứng rắn và luôn gắn liền với những nguyên lí vận hành đề ra.

Để đạt được mục tiêu này, bạn sẽ cần đưa ra các tiêu chuẩn mới một cách rõ ràng, và các tiêu chí bổ sung khác để có thể thực hiện chiến lược “marketing” mới mẻ này.

“Thay đổi” đội ngũ dịch vụ khách hàng

Khi thay đổi văn hóa công ty, thay đổi chiến lược sang lấy khách hàng làm trung tâm thì một vấn đề nữa bạn cần giải quyết là khiến đội ngũ làm dịch vụ khách hàng phải có khả năng giải quyết các vấn đề khách hàng gặp phải.

Một trong những vấn đề lớn nhất của mảng dịch vụ khách hàng là thiếu hiểu biết, thiếu thái độ, nguồn lực hoặc quyền hạn để giải quyết vấn đề của khách hàng ngay lập tức. Trách nhiệm của bạn là đảm bảo đội hỗ trợ khách hàng  luôn nắm được có chuyện gì đang diễn ra trong công ty vì họ được đào tạo kĩ càng và được trao quyền tự ra quyết định. Bên cạnh đó đội ngũ chăm sóc khách hàng phải có thái độ tốt và tích cực để có thể làm hài lòng khách hàng.

Trên đây Khỏe đẹp 24h mang lại cho những kiến thức cần thiết và thông tin cần ghi nhớ khi thực hiện chiến lược Mareting lấy khách hàng làm trung tâm. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

Bài viết cùng chuyên mục
sách thay đổi bản thân

TOP cuốn sách về phát triển và thay đổi bản thân hay nhất

0

Khỏe Đẹp 24 Giờ giới thiệu với các bạn trẻ những cuốn sách thay đổi bản thân mà tôi đã đọc và cảm thấy rất hữu ích. Cùng nhau tìm hiểu và tham khảo nhé!

sách hay về tình yêu

TOP cuốn sách hay về tình yêu bạn nên đọc ít nhất 1 lần trong đời

0

Tình yêu là một tình cảm khiến không ít cô gái, chàng trai ướt lệ. Khỏe Đẹp 24 Giờ giới thiệu các cuốn sách hay về tình yêu mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời.

những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất các bậc cha mẹ “nhất định” phải đọc

0

Bài viết dưới đây khoedep24gio.com sẽ review những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất các bậc cha mẹ nên đọc để trang bị thêm kiến thức cho mình nhé.

Khóc hết nước mắt với list truyện ngôn tình ngược SE

0

Những truyện ngôn tình ngược SE luôn để lại trong lòng độc giả một nỗi buồn không tên, một sự tiếc nuối khó nói thành lời. Đọc những truyện này khó có ai có thể cầm được nước mắt. >> Xem thêm: Top 3 truyện ngôn tình hiện đại hay nhất đè cao nữ giới […]

Hạt giống tâm hồn

7 tựa sách hạt giống tâm hồn cực hay và ý nghĩa – ai cũng nên có trên giá sách

0

Sách là một kho tàng kiến thức đối với con người. Hạt giống tâm hồn là bộ sách nổi tiếng trên toàn thế giới về các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức của nó. Những tựa sách hạt giống tâm hồn ý nghĩa sẽ là nguồn cảm hứng cho mọi người […]

bí quyết nói chuyện thu hút khách hàng

“Bí quyết” nói chuyện thu hút khách hàng trong kinh doanh cần phải biết

0

Để có kỹ năng giao tiếp chúng ta phải học tập và rèn luyện nên Khỏe đẹp 24h hôm nay chia sẻ bài viết đến các bạn bí quyết nói chuyện thu hút khách hàng cùng tham khảo ngay nhé

“tuyệt chiêu” lấy lòng khách hàng

“Tuyệt chiêu” lấy lòng khách hàng – Bùng nổ doanh số trong kinh doanh online

0

Giữ ngay cho mình “tuyệt chiêu” lấy lòng khách hàng của Khỏe đẹp 24h ngay hôm nay để có chiến lược kinh doanh hợp lý từ ngay hôm nay nhé.

Tổng hợp những bộ phim hình sự - phá án Hongkong hay nhất mọi thời đại

Tổng hợp những bộ phim hình sự – phá án Hong Kong hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

0

Cùng khoedep24gio điểm danh lại những bộ phim hình sự phá án của Hong Kong hay nhất mọi thời đại. Không xem là một điều đáng tiếc.

Tiểu thuyết trinh thám

Top 5 tiểu thuyết trinh thám hay nhất mọi thời đại

0

  Hấp dẫn người đọc bởi nội dung, cách xây dựng tính cách nhân vật, những trò chơi đấu chí, những suy luận logic, tiểu thuyết trinh thám hay đã đem về số lượng độc giả không hề nhỏ. 5 cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh điển nhất mọi thời đại chắc chắn sẽ khiến […]

Nhạc thai giáo cho bà bầu giúp thai nhi phát triển trí não

0

Mẹ có biết không, các bé rất nhạy cảm với âm nhạc. Vậy bà bầu có nên nghe nhạc không? Những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất các bậc cha mẹ “nhất định” phải đọc Các loại vitamin, khoáng chất không thể thiếu trong suốt thai kỳ Chiến lược Marketing lấy khách hàng làm […]

Thông báo Google