3 ngành học thu hút sinh viên theo học tại Canada

Có bao giờ bạn thắc mắc đất nước Canada lại có nhiều sinh viên đồ họa và kỹ thuật đến vậy không? Nếu bạn đang không biết chọn cho mình ngành học gì khi đi du học thì hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình nhé.

Chuyên ngành đồ họa

Như chúng ta đã biết, Canada đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh cả trong và ngoài nước. Canada sở hữu những phim trường nổi tiếng ở nhiều thành phố khác nhau như: Toronto hay Vancouver và quy tụ nhiều trường đại học hàng đầu trong ngành đào tạo đồ họa.

Ngôi trường đứng đầu về đồ họa phải kể đến trường cao đẳng Sheridan. Tại đây đào tạo ra những nhân tài cho các đế chế phim nổi tiếng như Disney ha Pixar. Bên cạnh đó còn có trường Mỹ thuật Banff Center cũng là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo mảng đồ họa, hoạt hình.

Du học tại đây du học sinh có thể làm tự do hoặc làm việc cho những công sở trung gian, chuyên làm việc với các khách hàng lớn.

Nếu bạn có mong muốn và ước nguyện được tạo ra những siêu phẩm hoạt hình như Vua Sư Tử thì lựa chọn ngành học này tại Canada sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Kỹ sư phần mềm

Có rất nhiều bạn không biết dòng điện thoại Blackberry đời đầu được sản xuất tại Canada. Bên cạnh đó cũng phải kể đến thành tựu công nghệ IMAX và công nghệ màn hình phẳng cũng có xuất phát từ Canada.

Đâu phải chỉ có Silicon tại California mới làm được điều kỳ diệu trong phát triển công nghệ phần mềm mà ở Canada có đại học Waterloo cực kỳ nổi tiếng trong việc phát triển phần mềm. Đã có rất nhiều cựu sinh viên theo học tại trường này đang làm việc tại những công ty phần mềm hàng đầu như Google và Microsoft.

du học canada

Kỹ sư dầu khí

Kỹ thuật dầu khí đi liền với sản xuất dầu và gas tự nhiên cùng với những sản phẩm hydrocarbon khác. Các học viện tại Canada cũng rất kinh nghiệm trong đào tạo lĩnh vực này.

Đại học Calgary, Đại học Dalhouse và Đại học Alberta là những đại học nổi tiếng trong giảng dạy ngành kỹ sư dầu khí với nhiều cơ hội học bổng với rất nhiều lựa chọn về ngành học.

Nếu bạn muốn học những ngành về tự nhiên thì lĩnh vực này cũng rất được thu hút bởi có nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

>>> Xem thêm tại: Điểm đến tuyệt vời của Canada du học sinh không nên bỏ lỡ

Trên đây là 3 ngành học đang có sức hút cực lớn tại Canada bởi có rất nhiều sinh viên và du học sinh chọn theo những ngành học này để có thể học tập và cơ hội phát triển ở môi trường chuyên nghiệp. Các bạn du học sinh nên tham khảo cụ thể chi tiết về chương học ở trường mà mình dự định theo học để có thể có cho mình sự chuẩn bị đầy đủ hơn. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm tại: 7 điều làm nên sự khác biệt về du học Canada và du học Mỹ

Thùy Linh

Facebook Comments