Con gái du học ngành gì dễ xin việc, lương cao?

Là con gái chúng ta nên chọn ngành gì khi đi du học? Ngành nào phù hợp với như cầu và mong muốn của bản thân? Là câu hỏi được nhiều bạn nữ quan tâm nhất. Để trả lời cho vấn đề này, hãy đọc và tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích về con gái nên du học ngành gì.

1. Du học ngành thời trang

Đàn ông họ thường xuề xòa hơn phụ nữ, bởi phụ nữ hay chú ý đến phong cách ăn mặc, phối phụ kiện khi chọn trang phục. Phụ nữ luôn chạy theo xu hướng của thời đại, luôn sáng tạo trong váy vóc, phối đồ,… Mà ngành thời trang là một trong những ngành “khát” nhân lực, đặc biệt là những nguồn lực lành nghề, có trình độ cử nhân trở lên. Vì vậy sẽ có nhiều cơ hội xin việc làm hơn so với những nghề khác và mức lương cũng khá ổn. Đó là một lợi thế cho các bạn du học sinh nữ khi đi du học ngành thời trang.

con gái du học ngành gì

>>> Xem thêm: Các ngành khi đi du học Nhật Bản

2. Du học ngành Y

Ông cha ta có câu “nhất y – nhì dược”. Ngành y được đánh gia là mọt nghành nghề HOT của xã hội vì nhu cầu cần tìm bác sĩ có chuyên môn tốt là rất cao. Do ngành y là chữa bệnh cứu người. Một ngành mang tính nhân văn sâu sắc.

Xã hội hiện đại, kéo theo ô nhiễm không khí và tỉ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng. Vì vậy, đòi hỏi sử dụng nhiều nhân lực ngành y tế. Học ngành y bạn sẽ mang lại nụ nười, hạnh phúc, bảo vệ sức khỏe có tất cả mội người, trong đó có bạn và cả gia đình.

Bên cạnh đó, mức lương ngành y khá cao và được mọi người tin tưởng, yêu mến. Do đó, ngành y cũng là 1 trong những ngành mà con gái khi đi du học nên học.

con gái du học ngành gì

3. Du học nghành du lịch

Du lịch là ngành dịch vụ lớn nhất thế giới,  chiếm 30% trong doanh thu của tổng các ngành dịch vụ.. Làm du lịch là xây dựng, quảng bá, thực hiện, bán mua các chương trình du lịch hay các sản phẩm, dịch vụ đi kèm.

Ngành du lịch cũng là một trong những ngành hấp dẫn hiện nay con gái nên học. Bời cơ hội việc làm ngành du lịch khá lớn, mức thu nhập cao và ổn định. Bên cạnh đó, nhu cầu du lịch cũng ngày càng tăng lên, nhất là vào những dịp nghỉ lễ, cuối tuần và mùa hè.

con gái du học ngành gì

4. Du học ngành thiết kế nội thất

Phụ nữ rất có mắt thẩm mỹ khi thiết kế một ngôi nhà hay một văn phòng trở nên bắt mắt hơn, thoải mái hơn. Thiết kế nội thất bao gồm lựa chọn màu sắc phù hợp với các mẫu hoa văn cụ thể cho nền tường hay đồ đạc. Nó còn bao gồm cả việc hỗ trợ xắp xếp đồ cho phù hợp nhất với không gian nhà. Sinh viên ngành học này không chỉ có óc thẩm mỹ và kỹ năng thiết kế sáng tạo mà còn phải có một hiểu biết sâu sắc về văn hóa, tín ngưỡng…

con gái du học ngành gì

5. Du học ngành Tester

Hầu hết nền công nghệ tại các quốc gia đều phát triển mạnh mẽ như vũ bão do vậy nhu cầu sử dụng công nghệ cũng ngày càng tăng theo khiến cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Tester cũng tăng cao. Bên cạnh đó, đây cũng là một công việc đòi hỏi phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ, kiên nhẫn nên rất phù hợp với các bạn nữ.

con gái du học ngành gì

Qua bài viết trên đây chắc chắn các bạn đã trả lời được câu hỏi “con gái nên du học ngành gì?”. Chúng tôi hi vọng các bạn nữ sẽ có những cái nhìn đúng đắn và đưa ra quyết định sáng suốt cho sự lựa chọn về ngành nghề của chính mình.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments