Trang Chủ » TỔNG HỢP » Ý nghĩa lá cờ Canada

Ý nghĩa lá cờ Canada

10:38 04-11-2019 Huyền

Ý nghĩa lá cờ Canada được Ngài Maurice Bourget – phát ngôn viên của Thượng viện nhấn mạnh rằng: “Lá cờ biểu tượng cho sự thống nhất quốc gia, đại diện cho tất cả người dân mang quốc tịch Canada, không phân biệt chủng tộc, văn hóa, ngôn ngữ, tín ngưỡng hay quan điểm.”

Ý nghĩa lá cờ Canada

 

Năm 1965, Canada đã lựa chọn thiết kế của George Stanley để làm quốc kỳ. Thiết kế này dựa trên hiệu kỳ của Học viên quân sự Vương thất Canada. Một lá cờ 3 sọc, 2 đỏ, 1 trắng theo tỉ lệ 1:2:1 và điểm nhấn là hình ảnh chiếc lá phong – một loại thực vật đặc trưng tại Canada. Chiếc lá phong được thiết kế với 11 đỉnh nhọn và được in giữa lá cờ. Hai bên sọc màu đỏ tượng trưng cho Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, ở giữa màu trắng biểu tượng cho việc phần lớn đất nước Canada bị bao phủ bởi tuyết trắng.

Ngày 28/01/1965, Nữ vương Canada Elizabeth II công bố quốc kỳ mới.

Quốc kỳ được bắt đầu sử dụng từ ngày 15/02/1965 sau một buổi lễ chính thức tại Parliament Hill tại Ottawa, với sự hiện diện của Toàn quyền Georges Vanier, Thủ tướng, các thành viên khác trong nội các và các nghị viên Canada.

Ý nghĩa lá cờ Canada

Chiếc lá phong đại diện cho những người dân Canada thống nhất, không phân biệt gốc Pháp hay Anh. Họ cùng nhau chung sống hòa thuận trên đất nước rộng lớn thường xuyên phủ tuyết trắng. Ngài Maurice Bourget – phát ngôn viên của Thượng viện đã nhấn mạnh ý nghĩa biểu tượng của lá cờ Canada như sau: “Lá cờ biểu tượng cho sự thống nhất quốc gia, đại diện cho tất cả người dân mang quốc tịch Canada, không phân biệt chủng tộc, văn hóa, ngôn ngữ, tín ngưỡng hay quan điểm.

Hình ảnh lá phong tại Canada

Ý nghĩa lá cờ Canada

>> Du học hè tại Canada – Cơ hội để nâng cao ngoại ngữ và khám phá đất nước đáng sống nhất thế giới

Tại Canada vào khoảng tháng 9, 10 trên khắp các thành phố nhất là tại Montreal. Khi đất trời vừa chuyển sang thu, các con đường và công viên đột ngột chuyển màu. Những sắc đỏ kiêu hãnh, sắc vàng cam lóng lánh phủ khắp bề mặt đất cùng bầu trời khiến đất trời đều nhuộm màu lãng mạn. Sắc màu ấn tượng của mùa thu với những con đường ngập tràn lá vàng mang lại cho con người ta những cảm xúc khó tả.

Có lẽ cũng chính vì nét đẹp đặc trưng này mà cây phong luôn được người dân Canada dành tình cảm đặc biệt. Ngoài trở thành biểu tượng của đất nước và phổ biến trên thế giới, người dân tại Canada còn ưu ái tỏ chức lễ hội cây phong vào tháng 3, 4 hàng năm như một sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh nét đẹp và thưởng thức sắc phong.

>> Ẩm thực Quebec

Kim Ân

Bài viết cùng chuyên mục
vỏ tủ điện là gì

Tần tần tật thông tin về: Vỏ tủ điện tiếng Anh là gì?

14:09 25-10-2019 0

vỏ tủ điện tiếng Anh là gì? Chúng được gọi với tên “electrical enclosure”. Hoặc người ta cũng dùng từ "electrical box" để nói đến vật dụng này.

trạm biến áp 110kv là gì

Tìm hiểu trạm biến áp 110kv là gì?

14:10 23-10-2019 0

Hy vọng, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin, kiến thức hữu ích đối với bạn đọc khi muốn tìm hiểu về trạm biến áp 110kv là gì.

máy biến áp Đông Anh

Máy biến áp Đông Anh – thiết bị số 1 cho mọi công trình

14:15 22-10-2019 0

Máy biến áp Đông Anh chính là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi doanh nghiệp trong thời buổi giá điện ngày càng tăng mà tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay.

Công ty Botania lần thứ 4 đạt giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Công ty Botania lần thứ 4 đạt giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

16:06 19-10-2019 0

Luôn hoạt động với kim chỉ nam “mang những sản phẩm tốt nhất thế giới về tận tay người Việt”, công ty Botania đã vinh dự đứng trên bục vàng lần thứ 4 nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”.

Quy trình và cách sửa chữa bảo dưỡng máy biến áp

10:28 29-08-2019 0

Hướng dẫn quy trình sửa chữa bảo dưỡng máy biến áp: Các bạn hãy tham khảo bài viết sau và áp dụng nếu không may máy biến áp gặp sự cố nhé.

máy biến điện áp đo lường

Máy biến điện áp đo lường là gì?

14:34 27-08-2019 0

Máy biến điện áp đo lường là một trong những thiết bị được sử dụng với mục đích nhằm giúp ổn định mạng lưới điện trong việc sản xuất cũng như trong sinh hoạt hàng ngày của con người.

máy biến áp dầu 3 pha

Điều kiện để hiệu suất máy biến áp 3 pha lớn nhất

14:28 26-08-2019 0

Hiệu suất máy biến áp 3 pha được định nghĩa là tỉ số giữa dòng công suất vào và ra khỏi máy biến áp. Nhưng giá trị cả 2 dòng công suất đó phải cùng đơn vị.

mua máy biến áp ở đâu uy tín

Nên chọn mua máy biến áp ở đâu uy tín?

9:51 22-08-2019 0

Hiện tại thị trường máy biến áp có nhiều sự trà trộn của máy biến áp kém chất lượng. Vậy mua máy biến áp ở đâu uy tín? Báo giá máy biến áp là bao nhiêu?

máy biến áp đông anh

Mua máy biến áp Đông Anh giá rẻ ở đâu tại Hà Nội

9:38 21-08-2019 0

Mua máy biến áp đông anh giá rẻ ở đâu? Giá máy biến áp đông anh bao nhiêu tiền? Mọi thông tin mời các bạn tham khảo bài viết sau.