Tần tần tật thông tin về: Vỏ tủ điện tiếng Anh là gì?

Cấu tạo của tủ điện khá phức tạp. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ ràng từng bộ phận của tủ điện để hiểu rõ hơn về chúng. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vỏ tủ điện nhé.

Vỏ tủ điện là gì?

vỏ tủ điện là gì

Vỏ tủ điện là sản phẩm để chứa các thiết bị điện. Nó được dùng để bảo vệ các thiết bị bên trong. Tùy theo hình dạng của tủ điện mà bỏ tủ điện có thể là hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Trong tiếng Anh, chúng được gọi với tên “electrical enclosure”. Hoặc người ta cũng dùng từ “electrical box” để nói đến vật dụng này.

Với những khách hàng học tiếng Anh chuyên ngành điện, vỏ tủ điện tiếng Anh là gì không còn quá xa lạ. Còn với người ít tiếp xúc, đây là lĩnh vực tương đối khó.

Vài trò của vỏ tủ điện

Vủ tủ điện được ví như một ngôi nhà chung, sắp xếp và vận hành các linh kiện và thiết bị một cách hợp lý, dễ thao tác vận hành. Không những vậy lớp vỏ còn đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện

Tiêu chí thiết kế vỏ tủ điện

vỏ tủ điện là gì

Theo công suất của tải

Tùy thuộc vào kích cỡ của thiết bị để lắp đặt vỏ tủ cho phù hơp. Công suất điện càng lớn thì diện tích lắp đặt các thiết bị điện càng lớn và vỏ tủ càng có kích thước to.

Theo chức năng của tủ điện

Để thiết kể được vỏ tủ điện phù hợp thì người thiết kế phải xác định được các thiết bị và kinh kiện cần lắp ráp.

Ví dụ: Tủ điều khiển gồm có máy biến áo, động cơ, PLC…. CÒn tủ bù công suất phản kháng thì có cuộn kháng, bộ điều khiển tụ, contactor, MCCB,….

Lưu ý khi chọn mua vỏ tủ điện

vỏ tủ điện là gì

Xác định kích thước tủ điện: Kích thước tủ điện được xác định bằng những thiết bị dự định lắp trong vỏ tủ điện. Cần đảm bảo vỏ tủ điện có kích thước hợp lý. Không được quá chậy, gây khó khăn cho việc lắp đặt. Nếu điều kiện cho phép hãy để vỏ tủ rộng một chút cho thoải mái..

Môi trường lắp đặt tủ: Tuổi thọ của tủ điện phụ thuộc vào môi trường lắp đặt. Những tủ điện nằm ngoài trời sẽ có yêu cầu khắt khe hơn so với vỏ tủ đặt ở trong nha. Cũng như kết cấu sẽ thay đổi để đảm bảo ngăn chặn được sự xâm nhập của nước và bụi từ môi trường. Vỏ tủ ngoài trời cần thiết kế có mái dốc để thoát nước. Cánh tủ được thiết kế để chống nước và bụi lọt vào. Tủ điện cần được sơn lớp sơn tĩnh điện để đảm bảo cho tủ có khả năng chống chịu tốt với thời tiết.

Bên cạnh đó, cần biết có chất ăn mòn xung quanh nơi đặt tủ điện hay không. Đây là cách để chọn loại vật liệu gia công và chất sơn tích điện phù hợp. Nếu lắp đặt tủ điện trong môi trường có chất ăn mòn thì cần sử dụng ionx để làm vỏ tủ. Nếu lắp đặt ngoài trời thì vỏ tủ được làm từ vật liệu Composiite hoặc tấm kim loại với độ dày và kích thước phù hợp.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về vỏ tủ điện. Đừng quên cập nhật những thông tin bổ ích trong những bài viết tiếp theo nhé.

>>> Tin liên quan: Máy biến điện ap đo lường là gì?

Bắc Nguyễn

Facebook Comments