Dấu hiệu, cách điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới là một trong số những bệnh lý mà kể cả những người chưa từng quan hệ và đã quan hệ thường gặp. Tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời và đúng lúc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ hay có thể gây vô sinh, ung thư và nguy hiểm hơn là tử vong. Hãy cùng khoedep24gio tìm hiểu về dấu hiệu và tìm ra cách chữa trị của loại bệnh này.

1. Dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà chị em thường gặp

 

Dấu hiệu, cách chữa trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

 

• Ra khí hư trong suốt kỳ kinh, khí hư có mùi khó chịu

Ở người bình thường, khí hư sẽ có màu trắng trong hoặc không màu như lòng trắng trứng gà, không có mùi. Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, khí hư không chỉ có tính chất bất thường mà còn có mùi hôi tanh. Nguyên nhân là do vi khuẩn nấm tấn công gây viêm nhiễm âm đạo.

• Bị ngứa vùng kín

 

Dấu hiệu, cách chữa trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

 

Hiện tượng ngứa rát thường rất dễ xảy ra nguyên nhân chủ yếu là do bạn bị viêm nhiễm âm đạo, cụ thể là do vi khuẩn vaginosis và trichomoniasis gây nên.

• Đau rát khi quan hệ

Theo các chuyên gia thì cảm giác đau rát khi quan hệ thường xuất hiện khi âm đạo bị khô rát. Hiện tượng này xảy ra có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai, dị ứng thuốc, do việc sinh nở hay do quá trình mang thai khiến hàm lượng hoormon trong cơ thể thay đổi.

Ngoài ra đau khi quan hệ có thể là bạn bị viêm tử cung. Nếu bạn đi tiểu nhiều, tiểu dắt, đau nhức khi yêu, thậm chí xuất huyết máu, rất có khả năng là bệnh viêm tử cung đã tìm đến bạn.

• Đau bụng kinh liên tục

Đau bụng kinh liên tục kèm theo lượng kinh nguyệt hàng tháng nhiều, thời kỳ ngày dâu dài, cũng có thể xuất hiện đau khi quan hệ, hậu môn lồi ra, đi tiểu buốt … là biểu hiện của màng tử cung sai lệch.

Nếu nghĩ đơn giản la triệu chứng kinh nguyệt, không thăm khám thì có thể dẫn đến vo sinh và gây nhiều bệnh viêm nhiễm.

2. Cách điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Khi bạn nhận thấy mình có một trong số các biểu hiện trên hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để được khám bệnh và điều trị. Tại đây các bác sĩ sẽ tìm ra phương pháp điều trị phù hợp với từng mức độ.

 

Dấu hiệu, cách chữa trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

 

◊ Trường hợp bị viêm âm đạo thì có thể sử dụng thuốc bôi hoặc thuốc đặt nhằm tiêu diệt nấm, vi khuẩn.

◊ Trường hợp bị viêm tắc vòi trứng, bệnh nhân cũng có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh chuyên khoa, kháng sinh phối hợp thuốc tùy vào nguyên nhân.

◊ Trường hợp viêm cổ tử cung, bác sĩ có thể chỉ định thuốc kháng sinh kết hợp thuốc uống tùy thuộc và tình trạng của từng người.

◊ Trường hợp xét nghiệm thấy trong nguwoif bệnh nhân có tế bào loạn sản thì cần phải điều trị bằng cách đốt điện

◊ Trường hợp chị em mang thai mà bị viêm nhiễm phụ khoa, bác sĩ sẽ căn cứ vào từng mức độ bệnh mà đưa ra phác đồ điều trị sao cho hiệu quả và không gây ảnh hưởng tới mẹ và thai nhi nhất có thể.

Để phòng tránh bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các chị em cần thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh vùng kín đúng cách. Vệ sinh không tốt sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn gây hại.

>>Xem thêm: Độc chiêu chữa dứt điểm rụng tóc sau sinh

Kim Ân

Facebook Comments