Nên tắm nắng cho trẻ đến khi nào? Mấy tháng tuổi thì dừng?

Các mẹ khi sinh em bé xong chắc cũng đã được một vài người thân hay nhân viên y tế khuyên nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh để hấp thụ vitamin D nhưng lại không nói rõ cụ thể là nên tắm nắng cho trẻ đến khi nào, tắm nắng cho trẻ đến mấy tháng tuổi thì dừng. Do đó, trong bài viết này khoedep24gio sẽ chia sẻ tới các mẹ những điều liên quan đến việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh. Mời các bà, các mẹ và cả các ông bố cùng theo dõi để chăm sóc con một cách tốt nhất.

Nên tắm nắng cho trẻ đến khi nào?

 

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh là cách tốt nhất để cơ thể bé có thể tổng hợp vitamin D bởi có đến 80% vitamin D được tổng hợp từ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên tắm nắng cho trẻ đến mấy tháng tuổi thì mẹ có thể dừng?

>>>Liên kết hữu ích: Tác dụng của việc tắm nắng và cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh chuẩn

Nên tắm nắng cho trẻ đến khi nào?

Cơ thể con người chúng ta luôn cần Vitamin D, vì vậy mà không có một cơ sở nào, quy định nào lại đi giới hạn độ tuổi tắm nắng. Nếu như có thể tắm nắng cho trẻ thường xuyên mỗi ngày thì đó là một việc rất tốt mà các ông bố bà mẹ nên làm. Bố và mẹ có thể tắm nắng cùng con cho đến khi con được vài tuổi.

 

Nên tắm nắng cho trẻ đến khi nào?

 

Khi con yêu đã đến tuổi có thể tự đi lại, chảy nhảy rồi thì bố và mẹ sẽ không còn vất vả bế trẻ đi tắm nắng nữa, việc đó con sẽ có thể tự thực hiện được.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, khoảng thời gian để tắm nắng cho trẻ tốt nhất là vào sáng sớm và buổi chiều muộn. Tuy nhiên với các ông bố, bà mẹ thì sáng sớm cho con đi tắm nắng là điều hơi khó khăn bởi họ thường phải đi làm vào khoảng đó. Vậy tắm nắng vào buổi chiều có tốt không?

Tắm nắng buổi chiều có tốt không? Tắm nắng vào lúc mấy giờ là tốt?

Việc tắm nắng buổi chiều cho con sẽ chỉ tốt nếu bố mẹ cho bé tắm vào khoảng thời gian từ 4h (mùa đông), 5h (mùa hè) mà các chuyên gia đã khuyên. Thời gian từ 10h, 11h trưa đến 4, 5h chiều là thời điểm mà tia cực tím hoạt động mạnh nhất vì vậy các mẹ hạn chế cho con ra ngoài trong thời gian này để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Buổi chiều sau 5h vào mùa hè và 4h vào mùa đông được xem là thời điểm lý tưởng để các ông bố bà mẹ cho bé yêu tắm nắng. Lúc này tia cực tím hoạt động yêu do đó sẽ không làm hại làn da của con.

Tắm nắng vào thời gian này sẽ giúp con có làn da khỏe mạnh hơn đồng thời giúp con được tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn.

Bên cạnh việc chú ý về giờ giấc tắm nắng, bố và mẹ cũng cần tìm hiểu về khoảng thời gian tắm nắng cho trẻ bao lâu là hợp lý. Tắm nắng rất tốt, song không đồng nghĩa với việc phời ngoài trời càng lâu càng tốt, càng hấp thụ được nhiều vitamin D. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm.

Bố và mẹ chỉ nên tắm nắng cho trẻ trong khoảng 20 phút.

Trên đây là những chia sẻ của khoedep24gio tới các bà mẹ ông bố về vấn đề nên tắm nắng cho trẻ đến khi nào? Tắm nắng buổi chiều có tốt không? Tắm nắng mấy giờ là tốt? Bài viết hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn tắm nắng cho con yêu an toàn và hiệu quả.

Kim Ân

 

Facebook Comments