Trang Chủ » TÀI CHÍNH » Bảo hiểm » Những hiểu lầm đáng tiếc về bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Những hiểu lầm đáng tiếc về bảo hiểm sức khỏe toàn diện

10:06 29-05-2019 Huyền

Bảo hiểm sức khỏe khá quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về loại hình bảo hiểm sức khỏe và giá trị mà nó mang lại để sử dụng đúng cách

Một trong những thứ mất đi không thể lấy lại được đó là sức khỏe. Sức khỏe quan trọng đến nhường nào khi chúng ta không biết chân trọng để rồi rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang. Chính vì thế, bảo hiểm sức khỏe toàn diện ra đời nhằm giúp con người hạn chế rủi ro bệnh tật, chi phí khám chữa. Thế nhưng, nhiều người coi đó là chiêu trò trục lợi mà quên đi lợi ích to lớn khiến nhiều người hối hận.

1. Trẻ em không cần mua bảo hiểm sức khỏe

Trẻ em là đối tượng cần bảo hiểm bởi sức khỏe trẻ chưa được hoàn thiện, sức đề kháng còn yếu dễ ốm đau nên thường xuyên phải khám chữa bệnh và tốn khá nhiều chi phí. Chính vì thế, nhiều phụ huynh đã sử dụng cho con bảo hiểm y tế, bảo hiểm này sẽ chi trả cho trẻ em 100% chi phí khám chữa tại duy nhất một cơ sở mà bố mẹ đã đăng ký. Nếu khám chữa trái tuyến thì bảo hiểm chi chi trả 40%.

Do tính chất công việc, nhiều ông bố bà mẹ không có thời gian dẫn con tới các bệnh viện lớn khám mà sẽ đưa còn đi khám tại tư nhân. Tuy nhiên, khi bạn đi khám tư thì bảo hiểm y tế sẽ không chi trả khoản phí nào.

Nếu sử dụng bảo hiểm sức khỏe cho trẻ thì mọi vấn đề trên được khắc phục và có thêm nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đặc biệt, mang lại cho con một khoản tiết kiệm. Thông thường phí bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi chỉ từ 2 triệu/năm.

2. Thu nhập cao mới nghĩ đến mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Mọi người luôn có tư tưởng mua bảo hiểm là một khoản đầu tư dài lâu rất tốn kém và chỉ khi có thu nhập cao mới nên tham gia. Tuy nhiên, bạn chưa tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe, ngày nay bảo hiểm sức khỏe toàn diện có nhiều mức phí khác nhau nó chỉ giao động từ 1.500.000đ/năm đến 10.000.000đ/năm với mức quyền lợi thấp nhất là 100.000.000đ/năm.

Nếu tính ra chỉ với chưa tới 150.000đ mỗi tháng, mọi người đều có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Thậm chí có những gói quyền lợi thanh toán tất cả chi phí, bảo lãnh viện phí ở cả tư nhân và quốc tế. Nếu người bệnh điều trị ung thư hoặc cần cấy ghép nội tạng với chi phí y tế cao, thuốc men đắt đỏ, mức hỗ trợ có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

>>> Xem thêm: Quyền lợi cơ bản của bảo hiểm sức khỏe bảo việt

3. Lo ngại thủ tục yêu cầu bồi thường phức tạp

Nhiều người còn e ngại việc yêu cầu bồi thường từ công ty bảo hiểm phức tạp. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ khi chưa xem hợp đồng bảo hiểm. Trong hợp đồng sẽ nêu rõ cho bạn, thời gian, thủ tục bồi thường giúp bạn có sự chuẩn bị nhanh chóng dễ dàng.

Về cơ bản, bạn sẽ chỉ cần các giấy tờ như: giấy yêu cầu bồi thường, sổ khám chữa bệnh, đơn thuốc, hóa đơn viện phí, biên lai mua thuốc,… Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và chuẩn bị song song trong quá trình khám chữa bệnh, nộp về công ty bảo hiểm và sẽ được hoàn tiền trong thời gian quy định (thường trong vòng 15 ngày sau khi nộp đủ giấy tờ).

Nếu bệnh viện bạn đang điều trị nằm trong hệ thống cơ sở y tế hợp tác với công ty bảo hiểm, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí. Khi ấy, công ty bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả trực tiếp với bệnh viện, giúp bạn an tâm điều trị và sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế tại khoảng 170 cơ sở y tế tại Việt Nam và 60 bệnh viện ở nước ngoài.

Nhiều người khi đã mắc bệnh rồi mới chợt nhận ra những sai lầm khi không sử dụng bảo hiểm khiến họ tốn khá nhiều chi phí để thực hiện việc điều trị. Vì thế đừng đợi đến khi mắc bệnh mới mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Hãy sử dụng bảo hiểm sức khỏe toàn diện như một tấm thẻ quyền năng mang lại sức khỏe tốt nhất cho bạn.

Nguyễn Huyền

Bài viết cùng chuyên mục
mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội

Mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội ở đâu?

15:59 20-12-2019 0

Hà Nội hiện nay đang phải hứng chịu những ô nhiễm không khí năng nề nhất trong lịch sử. Vì vậy, việc mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội là một việc rất cần thiết

ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì?

9:25 28-11-2019 0

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì? Là sản phẩm của các công ty bảo hiểm với mục đính chính là bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể hay tính mạng.

Tại sao khi có bảo hiểm thân vỏ ô tô nhưng không được bồi thường

16:24 02-08-2019 0

Số ít người vẫn chưa nắm rõ về bảo hiểm thân vỏ ô tô là như thế nào? Thực chất, họ chỉ tìm hiểu xem mua bảo hiểm thân vỏ ô tô thì khi xe ô tô xảy ra rủi ro tai nạn họ sẽ là người được bồi thường những gì và như thế […]

Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế chi tiết

13:59 29-07-2019 0

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế là gì? chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình!

Lưu ý gì trước khi mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô

9:03 01-07-2019 0

Mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô là cách tối nhất để bảo vệ cho chiếc xe của bạ, nhằm phòng tránh rủi ro ở mức thấp nhất khách hàng đã không ngừng tìm hiểu sản phẩm tại nhiều các phương tiện khác nhau. Chính vì thế, bảo hiểm bảo việt sẽ đưa ra […]

bảo hiểm sức khỏe cho công ty

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty – phúc lợi cho nhân viên

11:24 07-06-2019 0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty đảm bảo quyền lợi cho các nhân viên đồng thời tạo động lực để nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

Bảo hiểm du lịch châu âu Bảo Việt

Khi đi du lịch nên mua bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Việt

10:40 06-06-2019 0

Mua bảo hiểm du lịch châu âu Bảo Việt mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối và bảo vệ bản thân, gia đình được an toàn trước mọi rủi ro bất ngờ.

tư vấn mua bảo hiểm du lịch bảo việt

Tư vấn mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt mới nhất

14:42 05-06-2019 0

Tư vấn mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt sẵn sàng chia sẻ thông tin hữu ích về bảo hiểm. Nhằm mục đích giúp các bạn chọn được gói bảo hiểm phù hợp.

Tại sao cần phải mua bảo hiểm tai nạn?

11:53 03-06-2019 0

Mua bảo hiểm tai nạn Bảo Việt giúp chia sẻ gánh nặng về tài chính như ốm đau, chi phí điều trị bệnh nội trú và ngoại trú.

Có nên mua bảo hiểm ô tô hai chiều không?

16:20 31-05-2019 0

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô các bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản là bảo hiểm vật chất xe ô tô và bảo hiểm trách nhiệm dân sự của các chủ xe.