Những hiểu lầm đáng tiếc về bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Một trong những thứ mất đi không thể lấy lại được đó là sức khỏe. Sức khỏe quan trọng đến nhường nào khi chúng ta không biết chân trọng để rồi rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang. Chính vì thế, bảo hiểm sức khỏe toàn diện Bảo Việt ra đời nhằm giúp con người hạn chế rủi ro bệnh tật, chi phí khám chữa. Thế nhưng, nhiều người coi đó là chiêu trò trục lợi mà quên đi lợi ích to lớn khiến nhiều người hối hận.

1. Trẻ em không cần mua bảo hiểm sức khỏe

Trẻ em là đối tượng cần bảo hiểm bởi sức khỏe trẻ chưa được hoàn thiện, sức đề kháng còn yếu dễ ốm đau nên thường xuyên phải khám chữa bệnh và tốn khá nhiều chi phí. Chính vì thế, nhiều phụ huynh đã sử dụng cho con bảo hiểm y tế, bảo hiểm này sẽ chi trả cho trẻ em 100% chi phí khám chữa tại duy nhất một cơ sở mà bố mẹ đã đăng ký. Nếu khám chữa trái tuyến thì bảo hiểm chi chi trả 40%.

Do tính chất công việc, nhiều ông bố bà mẹ không có thời gian dẫn con tới các bệnh viện lớn khám mà sẽ đưa còn đi khám tại tư nhân. Tuy nhiên, khi bạn đi khám tư thì bảo hiểm y tế sẽ không chi trả khoản phí nào.

Nếu sử dụng bảo hiểm sức khỏe cho trẻ thì mọi vấn đề trên được khắc phục và có thêm nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đặc biệt, mang lại cho con một khoản tiết kiệm. Thông thường phí bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi chỉ từ 2 triệu/năm.

2. Thu nhập cao mới nghĩ đến mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Mọi người luôn có tư tưởng mua bảo hiểm là một khoản đầu tư dài lâu rất tốn kém và chỉ khi có thu nhập cao mới nên tham gia. Tuy nhiên, bạn chưa tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe, ngày nay bảo hiểm sức khỏe toàn diện có nhiều mức phí khác nhau nó chỉ giao động từ 1.500.000đ/năm đến 10.000.000đ/năm với mức quyền lợi thấp nhất là 100.000.000đ/năm.

Nếu tính ra chỉ với chưa tới 150.000đ mỗi tháng, mọi người đều có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Thậm chí có những gói quyền lợi thanh toán tất cả chi phí, bảo lãnh viện phí ở cả tư nhân và quốc tế. Nếu người bệnh điều trị ung thư hoặc cần cấy ghép nội tạng với chi phí y tế cao, thuốc men đắt đỏ, mức hỗ trợ có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

>>> Xem thêm: Quyền lợi cơ bản của bảo hiểm sức khỏe bảo việt

3. Lo ngại thủ tục yêu cầu bồi thường phức tạp

Nhiều người còn e ngại việc yêu cầu bồi thường từ công ty bảo hiểm phức tạp. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ khi chưa xem hợp đồng bảo hiểm. Trong hợp đồng sẽ nêu rõ cho bạn, thời gian, thủ tục bồi thường giúp bạn có sự chuẩn bị nhanh chóng dễ dàng.

Về cơ bản, bạn sẽ chỉ cần các giấy tờ như: giấy yêu cầu bồi thường, sổ khám chữa bệnh, đơn thuốc, hóa đơn viện phí, biên lai mua thuốc,… Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và chuẩn bị song song trong quá trình khám chữa bệnh, nộp về công ty bảo hiểm và sẽ được hoàn tiền trong thời gian quy định (thường trong vòng 15 ngày sau khi nộp đủ giấy tờ).

Nếu bệnh viện bạn đang điều trị nằm trong hệ thống cơ sở y tế hợp tác với công ty bảo hiểm, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí. Khi ấy, công ty bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả trực tiếp với bệnh viện, giúp bạn an tâm điều trị và sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế tại khoảng 170 cơ sở y tế tại Việt Nam và 60 bệnh viện ở nước ngoài.

Nhiều người khi đã mắc bệnh rồi mới chợt nhận ra những sai lầm khi không sử dụng bảo hiểm khiến họ tốn khá nhiều chi phí để thực hiện việc điều trị. Vì thế đừng đợi đến khi mắc bệnh mới mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Hãy sử dụng bảo hiểm sức khỏe toàn diện như một tấm thẻ quyền năng mang lại sức khỏe tốt nhất cho bạn.

Nguyễn Huyền

Facebook Comments