Thời điểm dễ thụ thai con trai “một phát ăn ngay”

Nên canh thời điểm dễ thụ thai con trai như thế nào là chuẩn xác nhất. Đây là vấn đà mà được rất nhiều bậc phụ huynh đặt ra và đặc biệt quan tâm. Thấu hiểu được điều đó, bài viết của Khỏe Đẹp 24h dưới đây sẽ hỗ trợ sự mong muốn đó của bố mẹ.

thời điễm dễ thụ thai con trai

1. Điều kiện để sinh con trai

– Như chúng ta đã biết, trong cơ thể bình thường có chứa 23 cặp nhiễm sắc thể thường (autosome) ở cả nam và nữ. Cặp thứ 23 gọi là nhiễm sắc thể giới tính (sex chromosomes), khác nhau ở nam và nữ. Nếu phụ nữ có 2 bản sao nhiễm sắc thể X thì đàn ông lại có cả 1 nhiễm sắc thể X và 1 nhiễm sắc thể Y.

– Và điều kiện để sinh con trai khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y của bố nếu kết hợp với trứng của mẹ mang nhiễm sắc thể X sẽ tạo ra giới tính XY sẽ hình thành con trai.

3. Thời điểm dễ thụ thai con trai

3.1. Xác định ngày rụng trứng

– Người vợ cần xác định ngày rụng trứng để tiến hành “ăn kiêng” từ 7-10 ngày trước thời điểm rụng trứng. Điều này có nghĩa là, chúng ta cần “dưỡng binh” trước trận đánh lớn để tăng chất lượng tinh trùng. Vào ngày rụng trứng, cổ tử cung của người vợ sẽ tiết ra chất nhầy có thể làm tăng độ PH, đây là thời điểm cực kỳ thích hợp cho tinh trùng Y.

3.2. Chuẩn bị tinh thần thật thoải mái

– Trước khi “gần gủi: một ngày, cả bố và mẹ nên thư giãn, thoải mái bằng cách đi dạo hoặc đi xem phim cùng nhau,… Kết quả giao hợp sẽ cao hơn khi tinh thần của bố và mẹ luôn thoải mái.

– Người chồng cần tránh các chất kích thích, thuốc lá, rượu bia trong thời điểm này.

3.3. “Yêu” đúng thời điểm

– Tiến hành giao hợp vào ngày rụng trứng hoặc sau khi vừa rụng trứng sẽ dễ sinh con trai. 2-3 ngày trước khi rụng trứng, cổ tử cung không tiết ra chất nhầy có tính kiềm, vì thế có thể giữ được độ acid trong âm đạo. Trong môi trường có tính axit thì tinh trùng X sống lâu hơn tinh trùng Y, vì thế số tinh trùng X đến được ống dẫn trứng sẽ nhiều hơn.

– Còn tinh trùng Y mặc dù nhanh nhạy hơn tinh trùng X nhưng tuổi thọ của nó ngắn, chỉ khoảng 1 ngày. Vì thế, nếu muốn sinh con trai thì phải giao hợp vào ngày rụng trứng. 

– Và 3h sáng sau một ngày rụng trứng là thời điểm giao hợp thích hợp nhất để sinh con trai theo ý muốn. Thời gian này hội tụ đầy đủ những yếu tố giúp thụ thai bé trai.

thời điễm dễ thụ thai con trai

3.4. Tư thế quan hệ

Tư thế quan hệ cũng góp phần không nhỏ trong việc sinh con theo ý muốn. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng nhiều tư thế quan hệ khác nhau, nhưng bạn cần kéo dài thời gian “yêu” càng lâu càng tốt. Khi người chồng “xuất binh” hãy cố gắng đưa vào sâu bên trong để tinh trùng dễ dàng tiếp cận với noãn để thụ thai thành công.

4. Những lưu ý khi chọn thời điểm dễ thụ thai con trai

– Để trứng luôn khỏe mạnh, người vợ phải chắc chắn không mắc các bệnh nhiễm trùng âm đạo. Nếu có hãy chữa dứt điểm, tốt nhất bạn nên đi khám và ăn uống điều độ, kết hợp chế độ thể dục thể thao thường xuyên.

– Những bé trai thường được thụ thai vào ngày lẻ, do vậy bạn có thể lựa chọn những ngày lẻ để tiến hành “yêu”.

– Tránh tắm bồn nóng, xông hơi hay phòng tắm nóng, nhiệt độ quá cao sẽ khiến tinh trùng bị chết. Tốt nhất bạn nên tắm ở nhiệt độ tắm thích hợp từ 34 – 36 độ.

thời điểm dễ thụ thai con trai

Trên đây là một số thông tin về thời điểm dễ thụ thai con trai mà các cặp vợ chồng muốn tham khảo. Việc thực hiện theo đúng những gợi ý trên sẽ giúp tỉ lệ thụ thai bé trai thành công tăng cao đáng kể. Chúc các gia đình đón nhận thành viên mới theo ý nguyện nhé!

>>> Xem thêm tại: 5 việc cần làm trước khi mang thai chị em phải “nằm lòng”

Bắc Nguyễn

Facebook Comments