Mách bạn bí quyết sinh con gái theo như ý muốn cực chuẩn

Đã có rất nhiều cha mẹ tâm sự với chúng tôi rằng họ muốn sinh được bé gái vì nhà đã có bé trai rồi hoặc muốn có con gái đầu lòng,… Cuộc sống và y học ngày càng phát triển nên việc sinh con theo ý muốn là hoàn toàn khả thi. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn đọc bí quyết sinh con gái như ý muốn ngay tại nhà.

1. Hiểu rõ về vấn đề sinh con gái, con trai

Rất nhiều ông bố bà mẹ lầm tưởng rằng sinh con gái hay không là do người phụ nữ. Nếu nghĩ như vậy thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi nhé. Đứa trẻ được sinh ra là trai hay gái phụ thuộc vào thời điểm giao hợp và chất lượng tinh trùng hay tinh trùng mang nhiễm sắc thể nào.

Ở cặp nhiễm sắc thể thứ 23 nữ giới luôn mang nhiễm sắc thể XX (quy định giới tính nữ) còn nam giới có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y (quy định giới tính nam).

iconNếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X gặp được trứng mang nhiễm sắc thể X sẽ hình thành phôi thai mang bộ nhiễm sắc thể XX thì sẽ sinh ra con gái.

iconNếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng mang nhiễm sắc thể X sẽ hình thành phôi thai mang bộ nhiễm sắc thể XY thì sẽ sinh ra con trai.

2. Bí quyết để sinh con gái như ý muốn

Cùng với sự phát triển của y học hiểu biết của con người cũng ngày càng được nâng cao cho nên việc sinh con theo ý muốn là hoàn toàn khả thi. Có rất nhiều phương pháp giúp bạn sinh con gái cực hiệu quả ngay tại nhà. Dưới đây là một số cách để bạn sinh ra được những công chúa nhỏ như ý muốn.

2.1. Xác định thời điểm rụng trứng

Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có tốc độ bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Tuy nhiên tinh trùng mang nhiễm sắc thể X lại có thời gian sống trong âm đạo nên giúp tinh trùng nhiễm sắc thể X có nhiều cơ hội được thụ tinh với trứng hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Do đó, nếu như hai bạn quan hệ trước hoặc sau ngày rụng trứng từ 2-3 ngày thì rất dễ sinh con gái. Vậy làm sao để xác định được ngày rụng trứng?

Trung bình thông thường một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 28 ngày. Ngày trứng rụng thường được tính theo công thức lấy số ngày của cả chu kỳ kinh nguyệt – 14 (nhưng với điều kiện chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng phải đều). Ví dụ: Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn là 28 thì ngày trứng rụng là ngày thứ 14 tính từ ngày bắt đầu có kinh nguyệt. Tương tự, nếu chu kì kinh nguyệt của bạn là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16 tính từ ngày bắt đầu có kinh.

Bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu sau của cơ thể để biết ngày nào trứng rụng:

iconXuất hiện dịch nhầy màu trắng như lòng trắng trứng ở cổ tử cung báo hiệu bạn đang ở gần hoặc trong thời điểm trứng rụng.

iconThân nhiệt cơ thể tăng nhẹ từ 0,3 – 0,5 độ báo hiệu hiện tượng trứng rụng.

iconNgực đầy đặn, căng cứng hơn. Vú cũng nhạy cảm hơn.

iconĐau nhẹ ở vùng bụng dưới.

iconNhạy cảm hơn với mùi vị.

2.2. Thực phẩm giúp tăng khả năng sinh con gái

Chế độ dinh dưỡng của người mẹ có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Nếu người phụ nữ thường hay bổ sung các thực phẩm giàu canxi và magie hoặc thực phẩm giàu tính axit giúp giảm độ pH trong âm đạo của người phụ nữ khiến khả năng mang thai bé gái sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, bạn nên tránh những thực phẩm chứa nhiều kali và muối vì nó tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y phát triển hơn.

iconThực phẩm giàu magie và canxi như: ngũ cốc, các loại đậu, sữa hoặc các sản phẩm từ sữa, rau xanh sẫm màu,…

iconThực phẩm chứa nhiều kali và muối không nên ăn như: thịt hun khói, thực phẩm chế biến sẵn, khoai tây, bánh mì lên men,…

Trên đây là chia sẻ về bí quyết sinh con gái mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình chào đón công chúa nhỏ của gia đình.

>>> Xem thêm: Thời điểm dễ thụ thai con trai “một phát ăn ngay”.

Phương Anh

Facebook Comments