Trang Chủ » PHÁP LUẬT » Hồ sơ xin giấy phép đầu tư các nhà đầu tư không thể bỏ qua

Hồ sơ xin giấy phép đầu tư các nhà đầu tư không thể bỏ qua

btv06

Giấy phép đầu tư là giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền ban hành cho cá nhân, tổ chức đủ điều kiện thành lập. Hồ sơ xin giấy phép đầu tư gồm gì?

Giấy phép đầu tư hay Giấy chứng nhận đầu tư là giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền ban hành cho các cá nhân, tổ chức có đủ điều kiện để thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam. Vậy, hồ sơ xin giấy phép đầu tư gồm những gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Hồ sơ xin giấy phép đầu tư

1. Hồ sơ xin giấy phép đầu tư đối với dự án không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư

Nhà đầu tư cần nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký đầu tư tới cơ quan đăng ký đầu tư bao gồm:

iconVăn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư.

iconBản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với nhà đầu tư là cá nhân (CMND hoặc hộ chiếu), hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với nhà đầu tư là tổ chức.

iconĐề xuất của dự án đầu tư có đầy đủ các nội dung: ai là người thực hiện dự án, mục tiêu và quy mô của đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ thực hiện đầu tư, nhu cầu về lao động, mức ưu đãi đầu tư, đưa ra đánh giá về tác động và hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án.

iconBản sao báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của nhà đầu tư, các cam kết về việc hỗ trợ tài chính của công ty mẹ hoặc của tổ chức tài chính, tài liệu bảo lãnh và chứng minh được năng lực tài chính của nhà đầu tư.

iconĐề xuất nhu cầu sử dụng đất. Trường hợp không đề nghị thuê đất hoặc được Nhà nước giao đất thì phải nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm nhằm xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm đó để thực hiện dự án đầu tư.

iconĐối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định thì phải giải trình về việc sử dụng công nghệ đó, bao gồm các nội dung: tên công nghệ sử dụng, xuất xứ, sơ đồ, quy trình sử dụng công nghệ đó, thông số kỹ thuật, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ chính.

2. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án thuộc quyền quyết định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Hồ sơ xin giấy phép đầu tư

Nhà đầu tư cần chuẩn bị 04 bộ hồ sơ giống như trường hợp dự án không thuộc diện quyết định chủ trương và nộp tại cơ quan đăng ký đầu tư.

Lưu ý: báo cáo thẩm định trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh gồm có: thông tin về dự án đầu tư như thông tin về nhà đầu tư, quy mô, mục tiêu, địa điểm, tiến độ thực hiện của dự án đầu tư; đánh giá việc đáp ứng điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài; đánh giá sự phù hợp của dự án với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội; đánh giá tác động và hiệu quả kinh tế mang lại cho tỉnh; đánh giá các căn cứ pháp lý về việc sử dụng đất phục vụ đầu tư.

3. Hồ sơ xin giấy phép đầu tư đối với dự án thuộc quyền quyết định của Thủ tướng chính phủ

Nhà đầu tư cần chuẩn bị 08 bộ hồ sơ và nộp tại cơ quan đăng ký đầu tư, bao gồm:

iconVăn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư

iconBáo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư tính đến thời điểm điều chỉnh

iconQuyết định về việc điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư

iconCung cấp các giấy tờ có liên quan hoặc giải trình về việc điều chỉnh những nội dung đã quy định

Với mỗi trường hợp khác nhau thì cần chuẩn bị số lượng và hồ sơ xin giấy phép đầu tư là khác nhau. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Phương Anh

Bài viết cùng chuyên mục
Ai nuôi con khi ly hôn

Quy định của pháp luật Việt Nam về việc ai nuôi con sau khi ly hôn

0

Khi cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc, mục đích hôn nhân không còn đạt được thì ly hôn chính là sự giải thoát cho cả hai vợ chồng. Vậy ai có quyền nuôi con sau khi ly hôn?

Chia tài sản sau khi ly hôn

Nguyên tắc phân chia tài sản sau khi ly hôn của hai vợ chồng

0

Khi mục đích hôn nhân không còn đạt được, cuộc sống không còn hạnh phúc thì ly hôn chính là giải thoát cho cả hai. Quyền nuôi con và phân chia tài sản sau khi ly hôn là 2 vấn đề rất được quan tâm.

Cách đặt tên công ty

Những lưu ý bạn không thể bỏ qua về cách đặt tên công ty

0

Khi thành lập công ty bạn cần phải xác định cho công ty mình một cái tên. Việc đặt tên công ty chính là tiền đề phát triển thương hiệu sau này của công ty.

Thủ tục tách hộ khẩu

Điều kiện và thủ tục tách hộ khẩu chi tiết từ a tới z

0

Tách hộ khẩu là việc cho ra đời một sổ hộ khẩu mới có thông tin của người được tách khẩu. Điều kiện và thủ tục tách hộ khẩu được tiến hành ra sao?

Mất giấy đăng ký kết hôn

Mất giấy đăng ký kết hôn có xin cấp lại được không?

0

Vì lý do khách quan hay chủ quan nào đó mà không may vợ chồng làm mất giấy đăng ký kết hôn của mình. Mất giấy đăng ký kết hôn thì có xin cấp lại được không?

Tạm hoãn hợp đồng lao động

Quy định tạm hoãn hợp đồng lao động bạn cần phải biết

0

Tạm hoãn hợp đồng lao động là việc tạm dừng thực hiện hợp đồng lao động trong một thời gian nhất định do thỏa thuận giữa hai bên lao động

15/7 Cảnh sát giao thông tổng kiểm tra 4 loại giấy tờ trên toàn quốc

0

Ngày 15/7 cảnh sát giao thông tổng kiểm tra 4 loại giấy tờ trên toàn quốc đối với các phương tiện vận tải, trong đó tập trung vào ô tô chở khách, ô tô vận tải và xe mô tô. Vì vậy khi đi trên đường bạn nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ tránh […]

lợi ích khi thành lập công ty

Những lợi ích khi thành lập công ty

0

Lợi ích khi thành lập công ty là gì? Đó là Kinh doanh hợp pháp, được nhà nước cho phép, được pháp luật bảo vệ và tăng độ uy tín với khách hàng.

Thủ tục để được hưởng chế độ thai sản năm 2019

0

Thủ tục để được hưởng chế độ thai sản năm 2019 1. Thành phần hồ sơ hưởng chế độ thai sản Tùy vào từng trường hợp mà thành phần hồ sơ hưởng chế độ thai sản sẽ khác nhau tuy nhiên tất cả các trường hợp dưới đây đều phải kèm 2 mẫu là: Mẫu […]

Hướng dẫn cách tính tiền thai sản năm 2019

Hướng dẫn cách tính tiền thai sản năm 2019

0

Theo căn cứ của Luật Bảo hiểm xã hội – Luật số 58/2014/QH13 và Nghị định 115/2015/NĐ-CP, lao động nữ đóng bảo hiểm xã hội khi sinh con sẽ được hưởng một số khoản tiền trợ cấp trong chế độ thai sản. Dưới đây là cách tính tiền thai sản 2019 dành cho các lao […]