Trang Chủ » PHÁP LUẬT » Những lưu ý bạn không thể bỏ qua về cách đặt tên công ty

Những lưu ý bạn không thể bỏ qua về cách đặt tên công ty

btv06

Khi thành lập công ty bạn cần phải xác định cho công ty mình một cái tên. Cách đặt tên công ty chính là tiền đề phát triển thương hiệu sau này của công ty.

Khi muốn thành lập một doanh nghiệp/công ty thì bạn cần phải xác định cho doanh nghiệp/công ty của mình một cái tên. Việc đặt tên công ty chính là tiền đề để phát triển thương hiệu sau này của mỗi doanh nghiệp/công ty.

Cách đặt tên công ty

1. Cách đặt tên công ty/doanh nghiệp

Tên công ty bao gồm hai thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

icon tickLoại hình doanh nghiệp bao gồm: công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh hoặc doanh nghiệp tư nhân

icon tickTên riêng được viết bằng chữ cái, chữ số hoặc ký hiệu và không bắt buộc phải có nghĩa.

Ví dụ: Công ty TNHH (thành tố thứ nhất) Thương mại và dịch vụ ABC (thành tố thứ hai)

icon tickDoanh nghiệp có thể đặt tên công ty mình theo tên cá nhân. Cách đặt tên này mang theo hơi hướng cá nhân nhưng nó lại đơn giản, dễ đọc, có bản sắc riêng. Nếu người chủ của công ty là người đã có danh tiếng, tạo được uy tín thì công ty được hưởng lợi ích từ chính thương hiệu cá nhân có sẵn đó.

icon tickDoanh nghiệp đặt tên công ty có sử dụng một ngôn ngữ khác hoặc ký tự viết tắt. Cách đặt tên này đang là xu hướng đặt tên của các doanh nghiệp trẻ với tham vọng muốn vươn ra thế giới.

icon tickĐặt tên công ty liên quan tới ngành nghề kinh doanh. Đây là cách đặt tên đơn giản giúp gợi nhắc người nghe tới lĩnh vực hoạt động của công ty. Những công ty chỉ tập trung hoạt động trong một lĩnh vực cụ thể thì rất phù hợp với việc đặt tên này. Tuy nhiên nếu muốn mở rộng lĩnh vực hoạt động sang một lĩnh vực khác thì nên thành lập công ty mới để tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng và đối tác.

icon tickTên công ty được đặt để phản ánh triết lý kinh doanh, khát vọng của doanh nghiệp đó. Cách đặt tên này cũng rất hay và nó được sử dụng khá phổ biến trong thực tế.

icon tickVận dụng một cách khéo léo để đưa những con số vào tên công ty cũng là ý tưởng hay trong việc đặt tên doanh nghiệp.

2. Nguyên tắc khi đặt tên công ty/doanh nghiệp

Cách đặt tên công ty

Tên công ty được đặt không được vi phạm pháp luật. Không được sử dụng tên của các cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang, tên của các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội,… trừ trường hợp đã được sự chấp thuận của cơ quan, tổ chức đó.

Không được sử dụng những từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Tên công ty không nên đặt với những từ ngữ thô tục, vô duyên gây phản cảm đối với người nghe.

Tên công ty đặt không nên quá khoe mẽ, tự cao, kiêu ngạo. Lúc đó, công ty không chỉ tạo khoảng cách với khách hàng, khiến họ cảm thấy không gần gũi mà còn là một điểm yếu cho đối thủ mổ xẻ để hạ thấp công ty.

Không nên dùng những từ hiếm gặp, chữ thiếu nét hay từ ngữ không được quy phạm vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc quảng bá, tuyên truyền thương hiệu của công ty.

Tên công ty không nên được đặt quá khó hiểu, hoặc quá nhiều ngụ ý khiến người nghe không hiểu được thì dù tên đó rất có ý nghĩa với chủ sở hữu thì cũng trở nên vô nghĩa.

Không nên đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký. Việc đặt tên trùng không phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà khách hàng sẽ rất dễ nhầm lẫn gây ảnh hưởng tới thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp rất nhiều.

Trên đây là nguyên tắc và cách đặt tên công ty/doanh nghiệp mà bất cứ người chủ doanh nghiệp/công ty nào cũng cần phải biết. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình lựa chọn và đặt tên cho doanh nghiệp mình.

Phương Anh

Bài viết cùng chuyên mục
Ai nuôi con khi ly hôn

Quy định của pháp luật Việt Nam về việc ai nuôi con sau khi ly hôn

0

Khi cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc, mục đích hôn nhân không còn đạt được thì ly hôn chính là sự giải thoát cho cả hai vợ chồng. Vậy ai có quyền nuôi con sau khi ly hôn?

Hồ sơ xin giấy phép đầu tư

Hồ sơ xin giấy phép đầu tư các nhà đầu tư không thể bỏ qua

0

Giấy phép đầu tư là giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền ban hành cho cá nhân, tổ chức đủ điều kiện thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam. Hồ sơ xin giấy phép đầu tư gồm những gì?

Chia tài sản sau khi ly hôn

Nguyên tắc phân chia tài sản sau khi ly hôn của hai vợ chồng

0

Khi mục đích hôn nhân không còn đạt được, cuộc sống không còn hạnh phúc thì ly hôn chính là giải thoát cho cả hai. Quyền nuôi con và phân chia tài sản sau khi ly hôn là 2 vấn đề rất được quan tâm.

Thủ tục tách hộ khẩu

Điều kiện và thủ tục tách hộ khẩu chi tiết từ a tới z

0

Tách hộ khẩu là việc cho ra đời một sổ hộ khẩu mới có thông tin của người được tách khẩu. Điều kiện và thủ tục tách hộ khẩu được tiến hành ra sao?

Mất giấy đăng ký kết hôn

Mất giấy đăng ký kết hôn có xin cấp lại được không?

0

Vì lý do khách quan hay chủ quan nào đó mà không may vợ chồng làm mất giấy đăng ký kết hôn của mình. Mất giấy đăng ký kết hôn thì có xin cấp lại được không?

Tạm hoãn hợp đồng lao động

Quy định tạm hoãn hợp đồng lao động bạn cần phải biết

0

Tạm hoãn hợp đồng lao động là việc tạm dừng thực hiện hợp đồng lao động trong một thời gian nhất định do thỏa thuận giữa hai bên lao động

15/7 Cảnh sát giao thông tổng kiểm tra 4 loại giấy tờ trên toàn quốc

0

Ngày 15/7 cảnh sát giao thông tổng kiểm tra 4 loại giấy tờ trên toàn quốc đối với các phương tiện vận tải, trong đó tập trung vào ô tô chở khách, ô tô vận tải và xe mô tô. Vì vậy khi đi trên đường bạn nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ tránh […]

lợi ích khi thành lập công ty

Những lợi ích khi thành lập công ty

0

Lợi ích khi thành lập công ty là gì? Đó là Kinh doanh hợp pháp, được nhà nước cho phép, được pháp luật bảo vệ và tăng độ uy tín với khách hàng.

Thủ tục để được hưởng chế độ thai sản năm 2019

0

Thủ tục để được hưởng chế độ thai sản năm 2019 1. Thành phần hồ sơ hưởng chế độ thai sản Tùy vào từng trường hợp mà thành phần hồ sơ hưởng chế độ thai sản sẽ khác nhau tuy nhiên tất cả các trường hợp dưới đây đều phải kèm 2 mẫu là: Mẫu […]

Hướng dẫn cách tính tiền thai sản năm 2019

Hướng dẫn cách tính tiền thai sản năm 2019

0

Theo căn cứ của Luật Bảo hiểm xã hội – Luật số 58/2014/QH13 và Nghị định 115/2015/NĐ-CP, lao động nữ đóng bảo hiểm xã hội khi sinh con sẽ được hưởng một số khoản tiền trợ cấp trong chế độ thai sản. Dưới đây là cách tính tiền thai sản 2019 dành cho các lao […]