Trang Chủ » TÀI CHÍNH » Bảo hiểm » Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì?

btv06

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì? Là sản phẩm của các công ty bảo hiểm với mục đính chính là bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể hay tính mạng.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì? Tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời nhé các bạn.

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm với mục đính chính là bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể hay tính mạng.

Hiểu một cách đơn giản là những người tham gia thỏa thuận và ký kết hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm về việc sẽ đóng đúng những khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý để được chi trả số tiền nhất định khi không may xảy ra sự kiện bảo hiểm.

>>> Xem ngay: Tầm ảnh hưởng của bảo hiểm sức khỏe toàn diện Bảo Việt

2. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

2.1 Bảo hiểm tài chính

Khi rủi ro không may xảy ra, bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ một số tiền khá lớn so với tiền khách hàng đống phí. Đây chính là ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ.

Các bạn nên phân biệt được sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế. Có người nói nếu đã có bảo hiểm y tế rồi thì không cần tham gia bảo hiểm nhân thọ. Các bạn ạ! Điều này không đúng nha. Bảo hiểm y tế chỉ hỗ trợ đối đa là 80% viện phí mà thôi còn lại 20% thì người bệnh sẽ phải tự chi trả. Đối với những bệnh nặng như ung thư thì 20% viện phí cũng là một số tiền rất lớn.

Hơn nữa, trường hợp trái tuyến, bảo hiểm y tế chỉ hỗ trợ 40%. Trong khi đó, bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ số tiền như nhau ở tất cả bệnh viện. Bên cạnh đó, bảo hiểm y tế không hỡ trợ tiền chi phí sinh hoạt, tiền ăn uống.

Tóm lại, trong tất cả các loại hình bảo hiểm thì bảo hiểm nhân thọ luôn chi trả số tiền lớn nhất nếu rủi ro xảy ra.

ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì

2.2 Tiết kiệm dài hạn

Đừng hiểu lầm khi đóng bảo hiểm là bạn sẽ mất số tiền đó. Không đâu! Phí đóng bảo hiểm nhân thọ của bạn không hề mất đi mà ngược lại sẽ tích lũy hàng năm trong tài khoản. Đến khi hết hợp đồng (đáo hạn) thì khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ tiền gốc và lãi đã từng đóng vào bảo hiểm nhân thọ. Đây được gọi là giá trị hoàn lại.

Thực chất, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng giống như khách hàng đang gửi tiết kiệm dài hạn ở ngân hàn. Chỉ khác nhau ở chỗ là bạn được bảo hiểm ngay từ đầu tiên kí hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, quyền lợi bảo hiểm này chỉ chấm dứt khi bạn đáo hạn hợp đồng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục

Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam – Lá chắn bảo vệ sức khỏe

0

Khi nhận ra những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, nhu cầu tham gia bảo hiểm sẽ tăng lên. Một trong các đơn vị cung cấp bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay phải kể tới Generali Việt Nam. Cùng tìm hiểu về các gói bảo hiểm chất lượng của […]

mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội

Mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội ở đâu?

0

Hà Nội hiện nay đang phải hứng chịu những ô nhiễm không khí năng nề nhất trong lịch sử. Vì vậy, việc mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội là một việc rất cần thiết

Tại sao khi có bảo hiểm thân vỏ ô tô nhưng không được bồi thường

0

Số ít người vẫn chưa nắm rõ về bảo hiểm thân vỏ ô tô là như thế nào? Thực chất, họ chỉ tìm hiểu xem mua bảo hiểm thân vỏ ô tô thì khi xe ô tô xảy ra rủi ro tai nạn họ sẽ là người được bồi thường những gì và như thế […]

Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế chi tiết

0

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế là gì? chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình!

Lưu ý gì trước khi mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô

0

Mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô là cách tối nhất để bảo vệ cho chiếc xe của bạ, nhằm phòng tránh rủi ro ở mức thấp nhất khách hàng đã không ngừng tìm hiểu sản phẩm tại nhiều các phương tiện khác nhau. Chính vì thế, bảo hiểm bảo việt sẽ đưa ra […]

bảo hiểm sức khỏe cho công ty

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty – phúc lợi cho nhân viên

0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty đảm bảo quyền lợi cho các nhân viên đồng thời tạo động lực để nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

Bảo hiểm du lịch châu âu Bảo Việt

Khi đi du lịch nên mua bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Việt

0

Mua bảo hiểm du lịch châu âu Bảo Việt mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối và bảo vệ bản thân, gia đình được an toàn trước mọi rủi ro bất ngờ.

tư vấn mua bảo hiểm du lịch bảo việt

Tư vấn mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt mới nhất

0

Tư vấn mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt sẵn sàng chia sẻ thông tin hữu ích về bảo hiểm. Nhằm mục đích giúp các bạn chọn được gói bảo hiểm phù hợp.

Tại sao cần phải mua bảo hiểm tai nạn?

0

Mua bảo hiểm tai nạn Bảo Việt giúp chia sẻ gánh nặng về tài chính như ốm đau, chi phí điều trị bệnh nội trú và ngoại trú.

Có nên mua bảo hiểm ô tô hai chiều không?

0

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô các bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản là bảo hiểm vật chất xe ô tô và bảo hiểm trách nhiệm dân sự của các chủ xe.